Vì sao bạn nên sử dụng chăn mền công sở?

Vì sao bạn cần có chăn mền công sở?

Một nơi thoải mái sẽ dễ dàng khiến ta rơi vào giấc ngủ.  Tuy nhiên, tìm một nơi thoải mái ở nơi làm việc để ngủ thật không đơn giản. Vì vậy, bạn cần có chăn mền công sở để tạo sự thoải mái cho giấc ngủ ngắn.

Ngủ - là một việc làm rất đơn giản, tuy nhiên cũng là lúc, ngủ là một vô cùng khó khăn, nhất là ngủ trưa ở nơi làm việc. Có rất nhiều lý do để bạn khó đi vào giấc ngủ ở văn phòng: thời gian quá ngắn, không thoải mái, ồn ào, … Thế nhưng, một giấc ngủ ngắn rất có ích, và bạn thực sự cần ngủ trưa để nạp lại năng lực và tăng hiệu suất công việc. Thực sự không có lý do gì để không ngủ trưa - đặc biệt là khi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

  1. Ngủ trưa sẽ tăng sự kiên nhẫn của bạn

Trong một nghiên cứu về tác động của giấc ngủ trưa, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên một nhóm người . Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt khó chịu - vẽ các thiết kế hình học trên màn hình máy tính. Kết quả là những người đã trải qua giấc ngủ trưa có thể vẽ trong 90 giây và nhóm người làm việc liên tục không ngủ trưa đã bỏ cuộc sau khoảng 45 giây.

  1. Ngủ trưa giúp bạn tỉnh táo hơn

Cho dù bạn đang phải lái xe đường dài hay đang cố gắng vượt qua một nhiệm vụ khó khăn trong công việc, ngủ trưa là một cách tuyệt vời để tăng sự tỉnh táo nếu bạn cảm thấy mệt mỏi. Một nghiên cứu của NASA cho thấy sau khi ngủ trưa, các phi công đã tỉnh táo hơn.

  1. Giúp bạn nhớ nhiều hơn

Ngủ trưa hàng ngày có thể cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ thông tin của chúng ta. 

Vì sao bạn nên sử dụng chăn mền công sở?

  1. Cải thiện sự sáng tạo

Nếu bạn cảm thấy cạn kiệt ý tưởng sáng tạo, có lẽ đã đến lúc bạn nên dẹp mọi công việc qua 1 bên và dành thời gian ngắn để nghỉ ngơi. Chắc chắn sau khi được ngủ trưa, thậm chí chỉ 10 phút ngắn ngủ, khả năng sáng tạo của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

Vì sao bạn nên sử dụng chăn mền công sở?

  1. Ngủ trưa thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim

Ngủ trưa có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Một cách giải thích khác là vì nó là một phần của nhịp sinh học bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Đồng hồ sinh học thúc đẩy giấc ngủ và sự tỉnh táo có hai chu kỳ mỗi ngày. Vì vậy, việc bạn không tham gia ngủ hoặc nghỉ ngơi ngắn vào buổi trưa, có thể phá vỡ các quy trình này, khiến tinh thần và sức khỏe của bạn trở nên trì trệ.

Vì sao bạn nên sử dụng chăn mền công sở?

  1. Nghỉ ngơi 10 phút cũng có lợi

Đừng nghĩ rằng vì bạn không thể ngủ thực sự nên nghỉ trưa sẽ phí thời gian. Thực ra, không nhất thiết phải chìm vào giấc ngủ thật sự, bạn chỉ cần nằm xuống trong 10 phút, cơ thể và đầu óc được thư giãn thì tâm trạng cũng được cải thiện đáng kể, bất kể bạn có thực sự ngủ hay không

Bây giờ, bạn đã biết lý do tại sao bạn nên ngủ trưa! Vậy còn chờ gì nữa? Sắm ngay một bộ chăn mền công sở để tạo môi trường thoải mái cho giấc ngủ ngắn giữa trưa. Đã đến lúc để nhịp sinh học được trở lại quy trình vốn có của nó.

 


Cũ hơn Bài viết mới