Tiêu chí chọn chăn ga gối đệm trẻ em đảm bảo sức khỏe

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nghĩ bậc phụ huynh nào cũng lăn tăn chính là “Làm thế nào giúp con tôi khỏe mạnh? Trong khi một trong những vấn đề lớn nhất mà tất cả chúng ta gặp phải trên thế giới hiện nay là thiếu ngủ!

Hầu hết mọi người dành khoảng một phần ba cuộc đời của họ để ngủ. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng môi trường ngủ của bạn nên tinh khiết và tự nhiên nhất có thể. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với trẻ em, những người có xu hướng ngủ nhiều hơn. Nệm, ga trải giường và gối đều là những nguồn độc tố tiềm năng.

Ngay từ khi còn nhỏ, điều tiên quyết không phải là thời gian ngủ bao lâu mà là chất lượng giấc ngủ tốt cỡ nào để giúp cơ thể trẻ em phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy, khi quyết định mua chăn ga gối đệm mới, cha mẹ hãy lắng nghe trẻ khi trẻ nói về việc đau lưng hay đau cổ, hoặc cha mẹ cũng có thể kiểm tra bằng cách theo dõi trạng thái ngủ của con mỗi tối, để đảm bảo trẻ ngủ yên giấc, không thường xuyên vặn vẹo hoặc trở mình, việc này sẽ tránh được nguy cơ hình thành thói quen ngủ kém chất lượng của trẻ. Và để đảm bảo an toàn sức khỏe, tối ưu hóa sự phát triển của bé, khi chọn mua chăn ga gối đệm trẻ em, bạn cần để tâm đến những tiêu chí sau:

  1. Nệm

Hãy cẩn thận với một số loại nệm tự xưng là tự nhiên, nhưng thực tế chỉ chứa một số vật liệu tự nhiên cùng với một tấn vật liệu độc hại. Vì vậy, đọc nhãn cẩn thận và liên hệ với nhà sản xuất khi bạn có thắc mắc. Nệm tự nhiên có thể bao gồm nhiều loại vật liệu, bao gồm bông hữu cơ, mủ cao su tự nhiên và bọt tự nhiên...  Bông hữu cơ là ít gây dị ứng nhất trong tất cả các vật liệu. Mủ cao su tự nhiên có khả năng chống vi khuẩn, không gây dị ứng và chống mạt bụi một cách tự nhiên. 

Chọn loại nệm có kết cấu chắc chắn, không quá cứng cũng không quá mềm, có thể nâng đỡ một cách tự nhiên khung xương chưa hoàn thiện của trẻ. Nệm quá mềm có thể khiến trẻ bị lún sâu vào nệm khi trở mình, có thể gây khó thở, thậm chí ngạt thở. Nệm quá cứng không thể nâng đỡ khung xương tự nhiên, để trẻ nằm lâu dài có thể khiến xương phát triển lệch khung

Tiêu chí chọn chăn ga gối đệm trẻ em đảm bảo sức khỏe

  1. Bộ chăn ga gối đệm trẻ em

Ga trải giường thông thường được làm bằng cotton, polyester, nylon hoặc các vật liệu tổng hợp thông thường khác. Chúng thường chứa chất chống vết bẩn và nếp nhăn và thuốc nhuộm nhân tạo. Ngay cả việc giặt giũ cũng không loại bỏ được nhiều chất độc này.

Một vấn đề với vải bông truyền thống là bông được trồng bằng thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu. Những điều này không chỉ có hại cho môi trường mà còn có hại cho sức khỏe của bạn. 25% thuốc trừ sâu trên thế giới được sử dụng trên bông được trồng ở Mỹ Chín loại thuốc trừ sâu được sử dụng nhiều nhất trên bông đã được EPA xếp vào loại thuốc trừ sâu nguy hiểm nhất. Hơn nữa, việc sản xuất chăn bông truyền thống cũng sử dụng formaldehyd, thuốc tẩy, thuốc nhuộm và phân bón. Giường tổng hợp thường đến từ các sản phẩm dầu mỏ, có chứa các hóa chất độc hại có thể gây dị ứng và phá vỡ hệ thống miễn dịch và sinh sản.

Để tránh những rủi ro liên quan đến chất liệu cotton truyền thống hoặc vật liệu tổng hợp, hãy tìm loại khăn làm bằng vật liệu không có hóa chất, chẳng hạn như bông hữu cơ, tre hoặc len. Hãy nhớ rằng, 100% tự nhiên, không có nghĩa là thuốc trừ sâu hoặc không có hóa chất.

Tiêu chí chọn chăn ga gối đệm trẻ em đảm bảo sức khỏe

  1. Gối

Đừng quên gối. Những chiếc gối phổ biến nhất chứa đầy polyester, một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc từ các nguồn không tái tạo và thường có các hóa chất khác như chất chống cháy được tích hợp. Hãy tìm những chiếc gối tự nhiên chứa đầy lông ngỗng, len, bông hữu cơ, kiều mạch,… . Đừng quên bọc gối của bạn bằng vỏ gối được dệt từ bông hữu cơ để chặn các chất gây dị ứng và giữ gối được sạch lâu.

Tiêu chí chọn chăn ga gối đệm trẻ em đảm bảo sức khỏe