Thêu vi tính và ưu nhược điểm của thêu vi tính

Nếu thêu tay thì dù xưởng thêu có cả trăm hay dù là với cả nghìn công nhân thêu thì với số lượng sản phẩm đó, thời gian thêu cả năm chưa chắc đã hoàn thành. Để sản xuất với số lượng lớn các sản phẩm, thay vì thêu tay thủ công, người ta sử dụng một phương pháp khác công nghiệp hơn, đó là thêu vi tính. Vừa giải quyết vấn đề về thời gian, giá cả và chất lượng của mẫu thêu chính là thêu vi tính. Vậy, thêu vi tính là gì?


Thêu vi tính là hình thức thêu sử dụng đến máy móc. Máy thêu hoạt động theo một chương trình được cài đặt và thiết kế bởi người thiết kế. Vì đặt tính hoạt động thông minh nên cùng một lúc, máy có thể thêu nhiều mẫu và chính xác gần như tuyệt đối.

Thêu máy là dòng sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ máy thêu vi tính, con người chỉ đóng vai trò phụ trong việc điều khiển cũng như cung cấp nguyên liệu. Nguyên tắc hoạt động của máy cũng khá đơn gian, sẽ có phần màn hình điều khiển để nhập mẫu tranh cần thêu vào.

Phần còn lại sau khi cung cấp đầy đủ vải và chỉ thêu thì máy sẽ hoàn tất việc thực thực hiện bức tranh theo yêu cầu đặt ra. Nhìn chung khi sản xuất một sản phẩm thêu máy không đòi hỏi nhiều kĩ năng từ người thực hiện, nhờ đó mà thời gian triển khai cũng vô cùng nhanh chóng mà giá thành cũng không quá cao.

Khi nhìn vào họa tiết thêu tay ta thấy tự nhiên hơn, đặc sắc hơn, nhiều màu sắc đan xen còn góp phần giúp hình thêu thêm lôi cuốn và thu hút. Ngược lại thì tranh thêu máy có phần kém sắc và gập khuông hơn do hạn chế trong khả năng điều phối màu sắc, đây cũng là đặc trưng phổ biến của những họa phẩm sản xuất từ máy thêu vi tính.

Tóm tắt những ưu nhược điểm của thêu máy vi tính

  • Ưu điểm

- Thêu vi tính thường áp dụng cho đơn hàng lớn vì máy chạy rất nhanh, và một dàn máy có nhiều đầu thêu.

- Mũi thêu vi tính rất đa dạng và phong phú, có thể kết cườm, pha phối màu bằng vi tính.

- Phương pháp thêu nay có độ chính xác cao, tất cả các thành phẩm đều giống nhau một cách rất chuẩn.

- Giá thành của thêu vi tính thấp hơn nhiều so với loại thêu khác, và đặc biệt, thêu máy rất bền, không cần giặt tay.

  • Nhược điểm

- Phương pháp thêu này gặp hạn chế trong việc thêu những hình ảnh quá chi tiết, quá nhiều màu, và độ nét của hình thêu không sắc xảo.

- So với những mũi thêu thủ công thì thêu vi tính thường kém mềm mại, khi chạm vào sẽ hơi thô, kén vải, đặc biệt là không thể thêu trên các loại vải mềm rũ hoặc mỏng mịn.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được những cái nhìn đúng về thêu vi tính. Cũng như hiểu thêm về thêu vi tính là như thế nào, để chọn lựa cho mình dòng sản phẩm phù hợp.


Gnight.vn

Chăn Drap Gối Nệm Gnight Việt Nam