So sánh ưu nhược điểm của drap chần bông và drap không chần bông

Ga trải giường là lớp vỏ bao bọc ngoài nệm, ngăn bụi và chất bẩn bám vào nệm và có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Có thể nói, ga trải giường chính là lớp vải bảo vệ nệm cũng như bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Do đó, việc chọn ga trải giường như thế nào cũng rất quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ga trải giường đặc trưng là ga chần và ga không chần bông (gòn). Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh và tìm ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Ga không chần bông

Ga không chần bông được thiết kế khá đơn giản bao gồm một lớp vải cố định, được bo vòng chun ở quanh bốn góc ga giường.

Ưu điểm của loại ga này đó là rất gọn nhẹ, dễ tháo lắp, giặt giũ, vệ sinh dễ dàng. Giá thành rẻ, mang lại cảm giác mát mẻ, sử dụng khá phổ biến cho cả bốn mùa trong năm.

Ga không chần bông đặc biệt rất phù hợp với những bà mẹ khi mới sinh con hay những gia đình có con nhỏ bởi có thể giặt thường xuyên định kỳ bởi chúng phơi mau khô.

 

Ga chần bông

Là loại ga có lớp bông trần trên bề mặt, tạo cho phòng ngủ nhìn sang trọng hơn và tạo sự ấm áp vào mùa đông.

Tuy nhiên, do có lớp bông phủ trên bề mặt, nên ga trần bông sẽ nặng hơn, việc vệ sinh giặt giũ cũng khó khăn hơn và chỉ thích hợp sử dụng trong mùa lạnh hoặc trong không gian có điều hòa.

Ngoài ra, bông là môi trường tiềm ẩn cho vi khuẩn, do đó với ga trải giường có chần bông, nếu không vệ sinh cẩn thận hoặc sản phẩm không đảm bảo độ thoáng khí sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, bụi rất nhẹ và nhỏ tích tụ trong lớp bông có thể gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, dị ứng da. Đặc biệt, các gia đình có em bé, người già hoặc người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen xuyễn… lại càng nguy hiểm

Bộ chăn ga gối cotton lụa Hàn Quốc với lớp ga trải giường không chần bông