Phong thủy phòng ngủ phần 3


Cân bằng âm dương qua màu sắc. 

Màu sắc trong không gian phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác động rất lớn đến phong thủy.

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương và được chia thành hai nhóm, đại diện cho nguồn năng lượng dương và nguồn năng lượng âm. Hai nhóm màu này tương ứng với 2 gam màu nóng – lạnh trong thiết kế, cụ thể năng lượng dương ứng với gam màu nóng và năng lượng âm ứng với gam màu lạnh. Năng lượng âm không hấp thụ ánh sáng, mang cảm giác dịu nhẹ, yên tĩnh;  ngược lại là năng lượng dương thuộc các gam màu hấp thụ ánh sáng, mang cảm giác giàu năng lượng, năng động và náo nhiệt.

Do vậy, phong thủy vận dụng màu sắc để tăng cường những yếu tố tích cực và hạn chế những tiêu cực từ môi trường tác động vào phòng ngủ.

Dưới đây là ý nghĩa màu sắc theo phong thủy ứng với ngũ hành:

1. Năng lượng Hỏa: màu đỏ, cam, tím, hồng và vàng đậm

Năng lượng từ lửa kích thích sự sáng tạo và năng lượng tươi mới, mang đến một năng lượng hỗ trợ liên quan đến nghề nghiệp và giúp cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Nó cũng sẽ giúp kích thích sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng, mang đến niềm đam mê và sự lãng mạn vào phòng ngủ.

2. Năng lượng Thổ: màu nâu, vàng nhạt.

Năng lượng từ đất mang tính nuôi dưỡng và ổn định. Một yếu tố phong thủy mạnh mẽ và hài hòa, giúp tạo sự ổn định, nuôi dưỡng và bảo vệ tất cả các mối quan hệ

3. Năng lượng Kim: trắng, màu bạc, màu thiếc, màu đồng

Năng lượng từ kim loại mang tính rõ ràng và chính xác, tạo cảm giác sinh động, vui tươi, là lựa chọn phù hợp cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

4. Năng lượng Thủy: Màu đen, xanh lam, xanh lơ, màu xám.

Năng lượng từ nước mang tính thanh bình, yên tĩnh vì thế mang lại cảm giác dễ chịu, tin cậy và còn được cho là màu sắc tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sức mạnh, nên rất tốt cho đường tài vận của gia chủ.

5. Năng lượng Mộc: Màu xanh lục

Năng lượng từ cây mang tính mới mẻ và tràn đầy sinh lực, đại diện cho sự tăng trưởng, phát triển, giúp đem lại sự may mắn, bình an và cảm giác thoải mái cho gia chủ.


Để bày trí phòng ngủ đúng phong thủy, một bộ chăn ga gối nệm có màu sắc phù hợp là gợi ý lý tưởng và linh hoạt. Nó sẽ giúp cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng nhất trong căn phòng.

Gnight với những bộ chăn ga gối nệm màu sắc phong phú, mẫu mã đa dạng cùng chất liệu đảm bảo an toàn sức khỏe chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự chọn lựa phù hợp và vừa ý nhất.