Phong thủy cho phòng ngủ phần 2


PHẦN 2: HẠN CHẾ NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC


1. Tránh đặt gương soi đối mặt với giường ngủ. Nếu vì điều này sẽ khiến vợ chồng thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu dẫn đến mối bất hòa trong mối quan hệ. Chưa kể đến việc hình ảnh phản chiếu trực tiếp từ gương sẽ tạo ra năng lượng âm.

2. Trần nhà nên phẳng và không có chùm tia để tránh cảm giác nặng nề. Đặc biệt, khi bạn ngủ dưới chùm tia sáng của đèn trần sẽ cảm thấy áp lực lớn và căng thẳng về tinh thần, điều này ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác, hãy che chùm tia bằng vải. Điều này sẽ giúp ngăn chặn một số năng lượng không mong muốn hướng vào giường ngủ. 

3. Không đặt đồ vật hoặc trang trí những gì liên quan đến nước trong phòng ngủ như hồ cá, chậu hoa thủy sinh, tranh vẽ sông hồ suối biển… vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

4. Không đặt hoa hoặc cây xanh bên trong phòng ngủ. Cây xanh sở hữu nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, tạo ra quá nhiều năng lượng và hoạt động, không phù hợp với một nơi cần sự yên tĩnh thư thái cho phòng ngủ. Chưa kể đến việc cây xanh sẽ hút oxy và nhả khí CO2 vào ban đêm, việc này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.

5. Tránh để đồ vật lộn xộn quanh giường ngủ, vì dễ tạo áp lực tâm lý, thu hẹp không gian khiến giấc ngủ không thoải mái

6. Giữ tivi cách xa hoặc đặt ngoài phòng ngủ. Tivi tạo ra từ trường không lành mạnh có thể làm gián đoạn giấc ngủ, và khiến quan hệ vợ chồng căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đặt chúng trong phòng ngủ, bạn có thể dùng khăn phủ lên tivi khi không sử dụng để giữ cho đầu óc bạn thư giãn thoải mái khi đi ngủ.

7. Đặt sách xa giường ngủ. Bạn có thể giữ một vài cuốn sách trong phòng ngủ nếu bạn cần đọc cho dễ ngủ, nhưng quá nhiều sách có thể khiến bạn cảm thấy bị choáng ngợp. Phòng ngủ là một nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, và nếu có quá nhiều sách ở đó, sẽ tạo áp lực khiến giấc ngủ không thoải mái.


Xem thêm: Phong thủy cho phòng ngủ phần 1