Phong thủy cho phòng ngủ phần 1

Từng có người nói: “Được sinh ra với ngoại hình đẹp không quan trọng bằng việc sinh ra với một số phận tốt; Được sinh ra với số phận tốt không quan trọng bằng việc có trái tim tốt bụng; Có một trái tim nhân hậu là không quan trọng bằng việc có một trạng thái tích cực của khí (hay còn gọi là sinh khí)”

Phương pháp phong thủy Trung Quốc cổ đại giúp bạn biết phải làm thế nào để lưu giữ sinh khí và làm chệch hướng tà khí (năng lương tiêu cực), tạo sự cân bằng trong ngôi nhà và tạo ra cuộc sống hạnh phúc hơn, thành công hơn. Chúng ta thường chú ý đến phòng ngủ, nơi chúng ta nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Có phong thủy thích hợp trong phòng ngủ có thể giúp cuộc sống của bạn tốt hơn.  Nếu bạn muốn biết cách sắp đặt phòng ngủ theo phong thủy sao cho đúng, hãy bắt đầu bằng những bước sau:


PHẦN 1: PHONG THỦY CHO GIƯỜNG NGỦ

1

Gường ngủ có một đầu giường vững chắc, tốt nhất là sử dụng đầu giường được làm từ gỗ, hoặc nệm bọc da, vì chúng có một sự kết hợp rất tốt về năng lượng Phong Thủy. Trong khi bạn đi ngủ, cơ thể của bạn đang đi vào trạng thái tái tạo năng lượng. Theo tiềm thức, đầu của bạn cần sự củng cố, bảo vệ và hỗ trợ tốt, giống như khi bạn ngồi trên ghế trong 1 thời gian dài, lưng bạn cần tựa 1 điểm để giữ cho cơ thể bạn cố định vững chắc.

2

Đặt một tấm nệm hỗ trợ trên giường ngủ. Có rất nhiều loại nệm trên thị trường, bạn nên chọn lựa một cách khôn ngoan và đầu tư đúng mức vào nó để có một nơi thư giãn tốt và ngủ ngon vào mỗi đêm. Bạn ngủ ngon vào ban đêm, sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn trong ngày. Không nên mua nệm đã qua sử dụng – vì bạn không bao giờ biết được nó đã tích lũy được năng lượng gì từ những người sở hữu trước đó.

3

Chiều cao chân giường hợp lý để cho phép dòng năng lượng Phong Thủy cân bằng dưới gầm giường và lưu thông quanh cơ thể bạn khi ngủ. Năng lượng sẽ không thể lưu thông nếu không gian dưới gầm giường bị chặn. Do đó, có thể nói, những chiếc giường có thiết kế các ngăn tủ lưu trữ bên dưới gầm giường được xem là chiếc giường có phong thủy xấu.

4

Hãy chắc chắn rằng giường được đặt càng xa cửa càng tốt.  Việc đặt giường của bạn quá gần cửa có thể khiến bạn giật mình bởi những điều bất ngờ có thể xảy ra. Bạn càng ở xa cánh cửa, bạn càng chuẩn bị nhiều hơn cho những gì có thể đến. Đây cũng là lý do tại sao phòng ngủ nên cách cửa càng xa càng tốt. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là khi bạn tỉnh dậy, cánh cửa nên ở trong tầm nhìn trực tiếp của bạn, hoặc gần với nó, vì như vậy sẽ cho bạn cảm giác rằng bạn có thể kiểm soát được cuộc sống của mình.

5

Có một bức tường hỗ trợ tốt phía sau giường của bạn. Ngoài một đầu giường tốt, bạn luôn luôn muốn có một bức tường vững chắc phía sau giường của bạn. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng cá nhân của bạn có xu hướng yếu dần theo thời gian, vì nó không có sự hỗ trợ và bảo vệ thích hợp.

6

Đặt hai đầu giường ở hai bên giường để tạo sự cân bằng. Trong phong thủy, điều này rất quan trọng vì nó thể hiện tính cân bằng, và đặc biệt là để duy trì sự bình đẳng trong một mối quan hệ giữa các cặp đôi. Lý tưởng nhất, các đầu giường nên là hình tròn, vì hình vuông có thể ngăn cắt năng lượng khí hướng về phía bạn.

7

Giữ giường của bạn cách xa tivi, bàn làm việc, hoặc những vật có thể gây phiền nhiễu cho giấc ngủ của bạn. Bạn nên di chuyển bàn làm việc và tivi ra khỏi phòng ngủ của bạn vì chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đặt chúng trong phòng ngủ, bạn có thể dùng bình phong ngăn cách giữa phòng làm việc và giường ngủ, và dùng khăn phủ lên tivi khi không sử dụng để giữ cho đầu óc bạn thư giãn thoải mái khi đi ngủ.

8

Kê hướng đầu giường theo mùa sinh của bạn.

Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc hè (khoảng từ 6/3 – 8/8 Dương lịch) bạn có thể đặt giường quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc đông (khoảng từ 9/8 – 5/3 năm sau), bạn có thể đặt giường quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.


Xem thêm: Phong thủy cho phòng ngủ phần 2