Những điều cần lưu ý khi mua chăn ga gối giảm giá

Cuối năm, là cơ hội cực tốt để mua chăn ga gối giảm giá, bởi hầu như tất cả các cửa hàng chăn ga gối từ lớn đến nhỏ, từ nổi tiếng đến vô danh đều chờ dịp này để tung ra rất chương trình khuyến mãi hấp dẫn của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể săn được hàng rẻ nhưng chất lượng? Gnight sẽ hướng dẫn bạn thông qua những điều cần lưu ý khi mua chăn ga gối đệm giảm giá như sau:

  1. Chất liệu

Đối với nhiều người trong chúng ta, giường ngủ không chỉ đơn giản là một chiếc giường. Đó còn là một ốc đảo, một nơi ẩn náu, một nơi mà chúng ta đi tìm sự bình yên, yên tĩnh và tất nhiên là ngủ ngon. Giường ngủ cũng là không gian để chúng ta thể hiện phong cách và sở thích cá nhân. Đó là lý do tại sao bạn phải lưu ý kỹ trong việc lựa chọn một bộ drap giường. Thoải mái là một cân nhắc hàng đầu, và cảm giác thoải mái cũng như mức độ của cảm giác có từ bộ chăn drap phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu được sử dụng. Bộ chăn drap thường dùng những chất liệu vải sau:

Những điều cần lưu ý khi mua chăn ga gối giảm giá

  • Cotton: Cotton là chất liệu phổ biến vì nó tự nhiên và mềm mại, thoáng khi và hút ẩm cực tốt.
  • Vải lanh: Vải lanh là một chất liệu sang trọng được làm từ sợi của cây lanh. Bởi đặc tính rỗng của các sợi nên vải lanh có đặc tính làm mát tuyệt vời cũng như khả năng hút ẩm cực cao.
  • Lụa: Lụa là một trong những chất liệu đắt nhất, nhưng nhiều người yêu thích nó vì cảm giác mát mẻ, sang trọng. Khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ tuyệt vời và không gây dị ứng.
  • Vải sinh học:  là chất liệu vải nhân tạo nên nó chứa nhiều đặc tính ưu việt như: chất vải có cảm giác sang trọng, mượt mà, kháng khuẩn và không gây dị ứng. Đặc biệt là khả năng điều chỉnh nhiệt độ tuyệt vời. Vải sinh học bao gồm vải VisCo, Modal và Tencel, trong đó, Modal là loại có đặc tính ưu việt nhất
  • Polyester / Microfiber: Polyester được làm từ vật liệu tổng hợp và có xu hướng bền cũng như chống ố và chống ẩm. Microfiber là một loại polyester có sợi siêu mỏng nên có xu hướng mềm hơn.
  1. Mật độ sợi

Bất cứ ai tìm mua chăn ga gối đệm đều có thể đã nghe nói về mật độ sợi, nhưng nó thực sự có nghĩa là gì? Mật độ sợi là chỉ số sợi dọc và ngang có trong một cm2 vải. Số lượng sợi cao hơn có xu hướng cho ra chất vải mềm hơn. Và mật độ sợi lí tưởng là mật độ sợi trong 300 đến 600. Tuy nhiên, có một số chất liệu được đo bằng trọng lượng chứ không đo bằng mật độ sợi như:  Lụa 14-19 pounds, Microfiber 90-120 (gram trên một mét vuông)

Những điều cần lưu ý khi mua chăn ga gối giảm giá

  1. Chất liệu tự nhiên và tổng hợp

Một số chúng ta đều thích các chất liệu được làm từ tự nhiên, như cotton, lanh, đặc biệt là khi nói đến những vật dụng hỗ trợ cho giấc ngủ.

Mỗi nguyên liệu tự nhiên hay tổng hợp đều có ưu và nhược điểm, do đó loại nào phù hợp sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Đối với bộ chăn ga gối đệm, tự nhiên có nghĩa là chất liệu được sử dụng để làm thành bộ chăn drap có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nhiều khách hàng chọn bộ drap giường có chất liệu tự nhiên vì những lo ngại về môi trường hoặc sức khỏe. Bộ ga trải giường tự nhiên có xu hướng đắt hơn một chút, nhưng nếu đó là thứ gì đó quan trọng với bạn, nó sẽ đáng giá cho khoản chi của bạn.

Những điều cần lưu ý khi mua chăn ga gối giảm giá

  1. Chính sách hoàn trả

Khi mua chăn ga gối đệm giảm giá, điều quan trọng là xem xét chính sách hoàn trả cho bộ ga giường của bạn để bạn có tùy chọn gửi hoặc đổi lại nếu nó không phù hợp với bạn hoặc thực tế không như những gì bạn đã được tư vấn và giới thiệu. Đặc biệt nếu bạn đang mua online, chính sách hoàn trả tốt là chìa khóa cho quyết định mua hàng của bạn.