Những dấu hiệu nhận diện hàng Modal chính hãng Hàn Quốc

Vải modal không phải là một loại vải mới, mà đã xuất hiện tại Châu Âu và lan sang Châu Á đã nhiều năm. Tuy nhiên do ứng dụng nhiều trong đồ lót nên chưa thực sự được biết đến rộng rãi như hiện nay.

modal la gi

Đến khi mọi người bắt đầu quan tâm đến các dòng sản phẩm bảo vệ cho sức khỏe, gìn giữ cho sức khỏe thì dòng vải này mới dần được quan tâm và chú ý hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về dòng vải này và điểm qua một số cách phân biệt loại vải này để mua được sản phẩm tốt, chính hãng Hàn quốc nhé.

1. Vải Modal là gì?

Modal là sản phẩm dệt sử dụng công nghệ dệt Nano mới, gọi là công nghệ môi trường nên hoàn toàn  thiên nhiên. Nguồn nguyên liệu được khai thác từ những cây Sồi ở Nga với 80 năm tuổi trở lên đảm bảo cao nhất chất lượng sản phẩm.

Khi sản xuất, người ta nghiền nhỏ nhiều lần các nguyên liệu trên thành sản phẩm bột vô cùng mịn, sau đó xe thành sợi dệt, làm đầu vào cho ngành sản xuất dệt và nhuộm.

Thực tế, người ta có thể được sử dụng riêng Modal hoặc kết hợp với bông cotton, spandex, hoặc vật liệu dệt khác góp phần tạo ra cho Modal một số đặc tính lợi thế đặc biệt và giảm giá thành sản phẩm.

2. Đặc tính của vải Modal

Modal có những đặc tính nổi trội mà không phải dòng vải nào cũng có được, Đặc biệt là dòng vải được sản xuất tại quốc gia Hàn quốc - nơi là cái nôi của dòng vải này tại Châu Á.

dac tinh vai modal

Khi trực tiếp cảm nhận chất vải Modal, sẽ thấy độ mịn, độ thoáng khí tốt, có đủ tính chất bóng chảy, nặng của tơ lụa, đồng thời cũng có cảm giác dai bền của vải bông (cotton).

Kết cấu sợi vải chắc chắn, kích thước ổn định.

Dễ giặt giũ, thoáng khí tốt, thanh lịch, óng mượt.

Modal mang đến cảm giác mát lạnh khi chạm vào và thấm hút rất tốt.

Modal rất dễ nhuộm màu do cấu trúc là các sớ vải được dệt từ thân Gỗ Sồi.

Đặc biệt là khả năng chống co rút, một vấn đề nổi tiếng với bông. Modal chống nhăn tốt và ko bị dính vào người khi ma sát, ko bị tích điện.

Modal còn có ưu điểm là giữ được sự êm ái và co giãn lâu dài vì ko bị các khoáng chất do " nước cứng" bám vào, do vậy vẫn giữ được vẻ mới mẻ dù qua nhiều lần giặt tẩy.

Sợi Modal hoàn toàn có khả năng phân hủy trong đất và không gây ô nhiễm môi trường.

Nguyên liệu bột xenlulo sử dụng trong sản xuất chứa các phân tử không có khả năng thay đổi hóa học, không sản sinh tác dụng phụ, không xả chất thải, là loại vải thân thiện với môi trường.

3. Vậy làm sao phân biệt được đâu là vải Modal Hàn quốc, đâu là các loại Vải Modal khác?

Có 2 cách để bạn phân biệt được vải Modal chính hãng Hàn quốc: Cảm tính và định lượng

Cảm tính: Cảm giác sờ trực tiếp vào mặt vải.

Để chọn được các mẫu Modal chính hãng Hàn quốc, bạn nên sờ trực tiếp mặt vải. Đặc trưng vải Modal Hàn quốc là có sự mướt nhất định như có 1 lớp dầu trên vải. Độ mềm như lụa nhưng dẻo dai hơn lụa, không bị xước khi cào.

Cảm giác sợi vải rất chắc chắn, đan khít vào nhau nên vải sẽ dày dặn. Còn dòng vải Modal khác (ví dụ như Modal Nhật Bản hay Trung Quốc) bạn sẽ cảm nhận được sự mềm, mỏng manh nhưng rất êm cảm giác tay. Đặc biệt là khi vò các thớ vải thì Vải Modal Hàn quốc không phản phất mùi khuynh diệp hay mùi thơm mà mùi gỗ đặc trưng của gỗ Sồi.

Định lượng: các thông số kĩ thuật khi tạo nên sợi vải

Modal Hàn quốc là vải sợi được dệt 100% từ  nguồn nguyên liệu là cây Sồi Nga, không như những dòng vải Modal khác sẽ được pha theo một số tỷ lệ nhất định với các loại vải khác như cotton, spandex hay không phải nguyên liệu từ thân cây Sồi Nga

Tỷ lệ mật độ vải sẽ luôn đảm bảo là 700 sợi/1cm vuông vải. Đây là một con số ấn tượng chỉ riêng vải Modal Hàn quốc mới có được.

phan biet vai modal

Bởi mật độ vải là số sợi vải đếm được trên một đơn vị chiều dài vải theo chiều dọc hay chiều ngang. Ví dụ mật độ sợi của vải cotton trung bình là 18 sợi/1 cm hay 45 sợi/ inche (2,4cm). Vải cao cấp thường có mật độ sợi từ 22 sợi/1 cm hay 55 sợi/ inche trở lên.

Mật độ lớn, kết hợp với sợi vải mảnh sẽ cho vải thêm mềm, mượt. Mật độ lớn như dòng vải Modal Hàn quốc sẽ cho ra những bộ sản phẩm chắc và bền.

Như vậy, các bạn đã cùng Gnight nhìn lại và điểm qua một số cách để phân biệt được đâu là vải Modal Hàn quốc chính hãng, đâu là hàng Modal kém chất lượng. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ trở thành chuyên gia khi nắm được các đặc điểm trên khi tìm hiểu và quyết định mua sản phẩm từ vải Modal Hàn quốc, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Tại hệ thống Showroom Chăn ga gối cao cấp của Gnight, Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm dòng Chăn ga gối Modal Hàn quốc chuẩn 100%. Mẫu mã luôn được cập nhật thường xuyên với giá cả phải chăng nhất. 

Mời bạn ngắm nhìn qua một số mẫu dưới đây:

phan biet vai modal han quoc chinh hang: src=

hang modal chinh hang

 

chan ga goi modal

 

chan ga goi modal chinh hang

chan drap modal han quoc