Nên dùng nệm cao su hay Nệm Lò Xo?

Nệm là một trong những sản phẩm gắn liền với giấc ngủ của con người, thói quen ngủ nệm đã giúp cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và khỏe mạnh hơn. Dạo quanh thị trường nệm hiện nay, có thể thấy phổ biến là bốn loại nệm sau: nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép hay nệm hơi. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà người dùng sẽ có sự lựa chọn riêng. Chính vì vậy, bỏ qua các vấn đề về chi phí, nhiều người đang dần tìm đến các sản phẩm nệm cao cấp. Vậy nên mua nệm lò xo hay mua nệm cao su mới thực sự tốt?

Nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo loại nào tốt hơn ?

Nệm cao su được phân thành hai loại chính, đó là nệm cao su thiên nhiênnệm cao su tổng hợp. Mỗi tấm nệm cao su sẽ có độ đàn hồi và có mùi hương đặc trưng tùy vào công thức và kỹ thuật của đơn vị sản xuất.

Nệm cao su nhân tạo có tốt không

Nệm cao su nhân tạo có tốt không ?

Xét về tính chất:  nệm cao su thiên nhiên có đặc tính ưu tú hơn so với nệm cao su nhân tạo. Xét về chi phí: nệm cao su nhân tạo giá rẻ hơn nhiều lần so với nệm cao su tự nhiên.

Về thời gian bảo hành thì nệm cao su tự nhiên nằm trong khoảng thời gian 10 - 12 năm trong khi đó nệm cao su nhân tạo lại bảo hành lên đến 15 năm.

Ưu Điểm của nệm cao su thiên nhiên

+ Nệm cao su thiên nhiên được làm từ mủ cây cao su 100% cho nên thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

+ Thiết kế của nệm cao su giúp nâng đỡ cơ thể tối đa, hỗ trợ tốt nhất cho đường cong của cơ thể. Sản phẩm nệm cao su còn gây ấn tượng với khách hàng khi xoay người, nó không gây tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bên cạnh.

+ Cấu trúc của nệm cao su thiên nhiên có dạng bọt hở, hàng triệu lỗ hổng giúp lưu thông không khí, tạo cảm giác dễ chịu, không bị hầm lưng cho người nằm.

+ Độ đàn hồi của nệm cao su cực tốt, không lão hóa và xẹp lún theo thời gian.

+ Chất liệu của nệm cũng giúp hạn chế sự lan truyền rung động trong quá trình ngủ.  

Nệm cao su thiên nhiên nào tốt

Nệm cao su thiên nhiên nào tốt

Nhược điểm của nệm cao su thiên nhiên

Về khuyết điểm thì nệm cao su có trọng lượng khá nặng, hình dáng cồng kềnh cho nên quá trình di chuyển và vệ sinh nệm hơi bị khó khăn. Hơn nữa, hiện nay trên thị trường có quá nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Từ đó gây nên sự khó khăn trong quá trình mua và chọn lựa sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. 


Nệm lò xo loại nào tốt ?

Nệm lò xo có hai loại chính là nệm lò xo túinệm lò xo liên kết. Có thể hiểu đơn giản nệm lò xo túi chính là mỗi chiếc lò xo được bao bọc trong một chiếc túi vải riêng biệt còn nệm lò xo liên kết là những lò xo được xếp song song với nhau.

Xét về độ bền thì nệm lò xo túi có độ bền cao hơn, ít rung chuyển hơn, êm ái hơn so với nệm lò xo liên kết.

Nệm lò xo loại nào tốt

Nệm lò xo loại nào tốt ?

Ưu điểm của nệm lò xo

+ Chúng ta đều biết nệm lò xo có độ đàn hồi khá cao.

+ Hỗ trợ nâng đỡ cho cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

+ Ngoài ra, nệm lò xo còn gây ấn tượng với khả năng giảm sự chuyển động nằm trên bề mặt nệm. Cho nên khi bạn trở mình và lay động thì nó cũng không gây nên tiếng ồn, làm ảnh hưởng người bên cạnh.

+ Lớp Mousse có tỉ trọng cao vậy nên giúp nâng đỡ cơ thể một cách tốt nhất.

+ Vải nỉ của nệm có khả năng hút ẩm, hút mồi hôi, tạo cảm giác thoáng mát cho người nằm.

Nhược điểm của nệm lò xo

Nệm lò xo cồng kềnh, khó di chuyển trong quá trình vận chuyển và cũng khó vệ sinh, lau dọn. Nệm lò xo lại có độ dày hơn rất nhiều so với nệm cao su, vậy nên bạn phải chọn giường có kích thước phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng nệm và các thương hiệu sản xuất khác nhau. Điều này làm cho không ít khách hàng băn khoăn, không biết nên chọn mua loại nệm nào phù hợp cho gia đình. Vậy trước khi quyết định chọn mua 1 chiếc nệm phù hợp chúng ta nên tìm hiểu kỹ đặc tính của từng loại, hiểu rõ về nó chúng ta sẽ lựa chọn nó một cách dễ dàng hơn, Nên chọn mua nệm cao su hay nệm lò xo? Nệm nào tốt hơn Hãy cùng điểm qua một vài thế mạnh cũng như nhược điểm của 2 loại nệm trên nhé.