Mùa mưa, nên chọn chăn ga nào?

“Thanh xuân đi qua nhanh như một cơn mưa rào”. Vì là cơn mưa rào nên quần áo, chăn ga gối của gia đình lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, có mùi, rất khó chịu. Hơn thế nữa, quần áo có thể giặt lại nhưng chăn ga gối lại vấn đề nan giải. Vậy bạn đã có giải pháp cho vấn đề này?

 

  • Chọn thời điểm vệ sinh, giặt giũ.

Việc vệ sinh chăn ga gối cũng khác với việc giặt giũ quần áo thông thường. Bởi tốn nhiều thời gian và công sức, đồng thời việc sấy khô cũng khó khăn không kém. Vì đa phần chăn thường dày, có bông và ga giường có nhiều lớn, vì thế, thời gian để sấy khô thông thường tầm 3 giờ đồng hồ. Đấy là mùa nắng nóng, còn vào mùa mưa sẽ tầm 5 đến 6 giờ. Cần sấy khô thật kĩ, tránh ẩm ướt, vì sẽ gây ẩm móc, tạo cơ hội cho sự phát triển vi khuẩn, gây các bệnh về da.

Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn các ngày cuối tuần, ngày nghỉ để vệ sịnh giặt giũ chăn ga gối. Bởi thời tiết Việt Nam rất hay mưa bất chợt, việc có thời gian ở nhà sẽ đảm bảo việc thu gom chăn ga gối đúng thời điểm, không bị ẩm ướt. Đồng thời, việc thu gom chăn ga gối đúng thời điểm cũng đảm bảo độ bền của sản phẩm hơn việc phơi liên tục ở nhiệt độ cao. Đặc biệt, với các chăn ga gối chất liệu lụa, cần được phơi trong mát, tránh việc giòn, gãy sợi vải, giảm độ bền của sản phẩm.

  • Chọn chăn ga gối chất liệu phù hợp.

Đây là điều rất quan trọng, việc chọn chất liệu giữ nước quá lâu hoặc gây khó khăn trong giặt giũ vệ sinh. Vì vậy, hãy tham khảo đặc trưng của từng loại chất liệu chăn ga gối trước khi mua chúng. Bạn biết đó, cotton thường dễ giặt giũ, không bị sờn vải, lụa thường mượt mà, óng ả nhưng lại dễ bị giòn gãy, sờn vải trong quá trình vệ sinh.

Lời khuyên từ Gnight, hãy chọn những chất liệu mới, hay chất liệu kết hợp nhằm khác phục những nhược điểm của chất liệu cũ như: cotton lụa, hoặc lụa modal,… Việc giặt giũ, vệ sinh chăn ga gối của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi chọn chất liệu phù hợp.