Mua chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng – lợi bất cập hại

Mỗi ngày, bạn dành 1/3 thời gian để ngủ, và người bạn đồng hành cùng giấc ngủ của bạn không gì khác ngoài Chăn ga gối đệm. Không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon và chất lượng, chăn ga gối đệm còn giúp bạn thoải mái về mặt tinh thần và cải thiện sức khỏe.  Tuy nhiên, việc sử dụng chăn ga gối đệm sao cho hiệu quả và hỗ trợ tốt cho sức khoẻ của bạn thì nhiều người vẫn còn rất mơ hồ và chưa thực sự nhận thức đúng. Bài viết này sẽ chỉ ra những hậu quả khôn lường khi bạn sử dụng chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng.

  1. Đệm

Theo các chuyên gia, đường cong tự nhiên của cột sống vẫn phải được cơ thể đảm bảo khi nằm. Nếu sử dụng loại đệm quá mềm so với trọng lượng cơ thể, đệm bị lún do sử dụng quá lâu so với thời gian quy định, hay sử dụng đệm kém chất lượng sẽ khiến cột sống bị cong theo độ lún của đệm dẫn đến sai tư thế, sai lệch lâu ngày sẽ gây nên những căn bệnh liên quan đến xương khớp và cột sống.

Bạn có thể tự kiểm tra tấm đệm đang sử dụng có phù hợp với cơ thể của bạn hay không bằng cách thông qua những cảm nhận của cơ thể. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, lưng và tứ chi đau nhức sau khi ngủ dậy, rất có thể tấm đệm của bạn đã đến lúc cần thay mới.

Mua chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng – lợi bất cập hại

  1. Gối

Gối không chỉ hỗ trợ cho phần đầu và cổ của bạn khi ngủ. mà nó còn có thể giúp giữ cho cột sống của bạn ở đúng vị trí. Một chiếc gối phù hợp với bạn là chiếc gối có thể hỗ trợ cho những đường cong, cong theo 1 cách tự nhiên khi cơ thể nằm và cho bạn cảm giác thoải mái? Một cái gối quá cao có thể gây căng cơ ở lưng, cổ và vai, Ngoài ra, khi ngủ trên gối quá cao sẽ khiến hệ thống hô hấp ở cổ bị chèn ép, gây khó thở và hình thành ngáy ngủ rất khó chịu cho người thân và người bên cạnh. Nên chọn một chiếc gối có thể giữ cho cổ thẳng với ngực và lưng dưới, cả khi bạn ngủ ở các tư thế khác nhau để có giấc ngủ ngon hơn và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Mua chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng – lợi bất cập hại

  1. Chăn ga

Chăn ga luôn là người bạn đồng hành cùng giấc ngủ của bạn, thế nhưng nó sẽ biến thành kẻ thù chỉ trong tíc tắc nếu bạn sử dụng bộ chăn ga kém chất lượng, lười vệ sinh chăn ga gối hay gấp chăn ga ngay khi ngủ dậy.

- Chăn ga chất lượng kém thành phần chủ yếu là sợi tổng hợp không thoát khí, khả năng thấm hút kém khiến làn da của bạn không thể thở, mồ hôi không có nơi để thoát ra ngoài sẽ tích tụ thành vết bẩn, tạo môi trường cho vi khuẩn và mạt bụi phát triển, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Mua chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng – lợi bất cập hại

- Chăn ga gối bẩn là nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển. Có khoảng 1,5 triệu mạt bụi trên giường của bạn, chúng phát triển nhờ vào những mảnh da chết rụng từ cơ thể của bạn trong lúc ngủ. Ngoài ra, tất cả những giọt mồ hôi từ bạn thấm vào ga trải giường cũng là nơi lý tưởng cho nấm ẩn nấp và sinh sôi. Chúng tiếp xúc trực tiếp với làn da của bạn khi ngủ. Nếu bạn không vệ sinh chăn ga gối thường xuyên, bạn có nguy cơ đối mặt với nhiều loại bệnh lý như dị ứng, chàm, hen suyễn, nhiễm trùng, …

Mua chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng – lợi bất cập hại