Lụa Modal, vải bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

Chúng ta dành ra hơn 1/3 thời gian trong ngày cho việc tiếp xúc với chăn ga gối nệm. Và gần như cả ngày cho việc tiếp xúc với quần áo. Việc ô nhiễm khí thải và sử dụng các chất liệu hóa học trong may mặc gây ảnh rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy, bạn có biết, Modal, chất liệu đặc biệt này có thể bảo vệ gia đình bạn?

Modal là chất liệu gì?

Modal là một loại vải sinh học, nguyên liệu chính được chiết suất cenllulose từ thân cây Sồi. Những  năm 1960 Modal đã được công ty Lezing AG có trụ sở tại Áo phát triển mạnh trong ngành dệt. Đây cũng là thời vải Modal được đánh dấu trên bản đồ vải Thế giới.

Sự xuất hiện của Modal như một “sự cách tân” của ngành công nghiệp dệt may. Do Modal có tình mềm mại, dai chắc như lụa nên thường được gọi là Lụa Modal. Điều làm nên thương hiệu Lụa Modal chính là sự thừa hưởng những ưu điểm của các loại sợi cơ bản. Cụ thể:  bền chắc, thấm hút tốt của cotton, mềm mại, óng ánh của lụa tự nhiên, và đặc biệt không sờn hay bị co rút trong quá trình sử dụng.

Tính Kháng khuẩn, bảo vệ làn da.

Như Gnight đã giới thiệu, thân cây Sồi là nguyên liệu chính dùng để sản xuất vải Modal. Gỗ sồi là một loại gỗ được trồng nhiều tại khu vực Bắc Âu và Trung Âu. Cây Sồi là loại cây cổ thụ, có tính kháng sâu bọ, sức sống mãnh liệt và đặc biệt sinh sôi nảy nỡ rất mạnh mẽ.

Bởi đặc tính ấy, vải Modal mang trong mình tính kháng khuẩn, chống sâu bọ. Việc sử dụng vải Modal trong may mặc, chăn ga gối sẽ giúp phòng tránh các bệnh ngoài da, vệ sinh đường hô hấp và chống sự tích tụ của vi khuẩn. Đặc biệt, các gia đình có con trẻ thường xuyên mắc các bệnh về hô hấp do bụi vải gây ra thì Modal chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Bảo vệ môi trường.

Có lẽ đây cũng lí do Modal được giới mộ điệu tôn sùng, chúng hoàn toàn không gây hại môi trường tự nhiên. Nguyên liệu sản xuất vải Modal hoàn toàn tự nhiên và không chứa các hóa chất gây hại cho môi trường. Do tính tự phát tán và phát triển mạnh mẽ dù là nơi có điều kiện khắc nghiệt, vì vậy, việc sản xuất vải Modal từ thân cây Sồi hầu như gây ảnh hưởng đến số lượng và sinh trưởng của chúng. Hơn nữa, với tính kháng khuẩn, vải Modal còn giúp vệ sinh thông thoáng nơi ở của bạn.

 Tham khảo chất liệu từ thiên nhiên: http:// www.gnight.vn/collections/bo-chan-drap-modal