Làm sao để con bạn đi ngủ sớm?

Bạn đã bao giờ bị bạn bè trêu chọc vì nhỏ con, thấp bé. Bạn có bao giờ ngủ gật trong lớp vì đêm qua thức quá khuya. Thậm chí, bạn đã từng không thể tập trung vào bất cứ hoạt động nào ở trường do cơ thể mệt mõi, buồn ngủ.

Bởi hormone tăng trưởng quyết định rất lớn vào phát triển của trẻ. Nhưng hormone chỉ tiết ra khi trẻ đang ngủ và đỉnh điểm vào khoảng 12g30 đêm. Vì vậy, nếu trẻ đi ngủ quá trễ, việc phát triển của trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn. Nhưng,đa phần các ông bố bà mẹ thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc cho trẻ đi ngủ sớm.

Chăn ga Gnight sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo hiệu quả giúp con bạn có thể đi ngủ sớm!

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại những thói sinh hoạt hằng ngày của trẻ và cả gia đình bạn.

Bởi, thói quen của trẻ được hình thành do mắc trước người lớn xung quanh, đặc biệt từ thói quen của cha mẹ. Vì vậy, hãy kiểm tra lại các thói quen không tốt ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ từ gia đình bạn. Hãy giữ một nếp sống lành mạnh và tích cực.

Tạo thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ

Tạo cho con bạn thói quen ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Thay vì, ép buộc trẻ phải đi ngủ sớm hãy tạo thói quen, cố gắng tập dần cho trẻ. Và quan trọng hơn đó là thói quen đi ngủ của gia đình bạn. Bởi trẻ không thể dễ dàng đi ngủ khi mọi người vẫn đang xem ti vi hay nói chuyện với nhau.

Đọc sách cho con trước khi ngủ!

Một gợi ý Chăn ga gối nệm Gnight dành cho bạn, hãy đọc sách hoặc kể chuyện cho con trước khi ngủ. Việc làm này nhằm tạo thói quen cho con bạn, rằng sau khi đọc sách xong là lúc con phải đi ngủ.

 Ánh sáng trong phòng rất quan trọng.

Ánh sáng trong phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến con bạn mà còn cả bạn nữa. Hãy thử sử dụng ánh vàng để giúp cơ thể được thư giãn, ấm áp và cảm thấy buồn ngủ hơn.

 

Hãy chọn chăn ga gối phù hợp với con bạn!

Chọn một bộ chăn ga gối phù hợp rất quan trọng. Một bộ chăn ga gối đúng theo sở thích, màu sắc, nhân vật mà trẻ ưa chọn cũng giúp việc chúng leo lên giường và đi ngủ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chất liệu cũng là yếu tố quyết định. Hiện nay, trên thị trường tồn tại khá nhiều các loại chăn ga không rõ nguồn gốc. Các loại chăn ga này có thể gây mẫn ngứa, thậm chí tổn thương da do thấm hút kém.

Lời khuyên dành cho bạn: hãy chọn một nơi cung cấp chăn ga uy tín và hiểu rõ về chất liệu của chúng.

Mong rằng, những chia sẻ của Chăn ga Gnight sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ với Gnight về bí quyết hiệu quả của bạn.