Khi nào nên thay chăn ga gối nệm mới?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến mà hầu như trong tất cả chúng ta đều không biết câu trả lời chính xác là bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Gnight để biết chính xác thời gian cũng như dấu hiệu nhận biết thời điểm nên thay chăn ga gối nệm mới để đảm bảo sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của cả gia đình bạn nhé!

1. Nệm (đệm)

Không có quy định chuẩn về thời gian để thay mới nệm nhưng hầu hết các sản phẩm nệm có tuổi thọ trung bình là 8 năm. Tuy nhiên, nếu người sử dụng trên 40 tuổi, tuổi thọ trung bình của nệm sẽ phải rút ngắn hơn vì cơ thể tuổi trung niên cần có nền tảng tốt hơn cho giấc ngủ.

Cách tốt nhất để nhận biết  là đánh giá bằng cảm nhận của cơ thể. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, ngủ không ngon giấc, đau lưng khi ngủ hay cơ thể cảm thấy mệt mỏi, cứng người sau khi ngủ dậy thì đây chính là dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn cần thay một chiếc nệm mới.

Tham khảo sản phẩm nệm (đệm) của Gnight tại đây

2. Gối

Gối có vẻ không quan trọng đối với giấc ngủ như nệm, nhưng nó có tính năng quan trọng khác: hỗ trợ đầu và cổ suốt đêm để giữ cho bạn không bị đau cứng cổ khi thức dậy. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này sẽ mất dần sau thời gian dài sử dụng,

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên thay gối trong khoảng thời gian từ 1-2 năm. Tại sao phải thay đổi thường xuyên như thế? Vì trong khi ngủ, đầu – tóc – da mặt tiếp xúc trực tiếp với gối, gối hấp thụ chất dầu, nhờn tiết ra từ da mặt, tế bào chết và tóc, chúng gây mùi và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và mạt bụi lưu trú.

Để giúp kéo dài tuổi thọ của gối, hãy giặt mỗi sáu tháng một lần, nên giặt bằng nước nóng hoặc chạy qua máy sấy ở nhiệt độ cao để diệt bọ ve.

Tham khảo sản phẩm gối của Gnight tại đây

3. Ga (drap) trải giường

Khi chúng ta ngủ da và tóc rụng sẽ lưu lại trong tấm ga trải giường, cùng với mồ hôi ban đêm, tất cả điều sẽ tạo “ngôi nhà” hoàn hảo cho mạt bụi và vi khuẩn. Do đó, lời khuyên đưa ra là bạn cần giặt giũ vệ sinh ga trải giường ít nhất mỗi tuần một lần để đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, sử dụng và giặt giũ thường xuyên sẽ khiến kết cấu sợi vải của ga trải giường nhanh chóng bị phá vỡ dẫn đến dấu hiệu hao mòn, vải mục, trổ lông và dễ rách.

Một số thương hiệu khuyến khích bạn thay ga trải giường trung bình 1-2 năm 1 lần. Tuy nhiên, “điều đó không có nghĩa rằng sẽ thay drap trải giường sau 2 năm” Chỉ cần chúng trông có vẻ không còn nguyên vẹn, hay đơn giản bạn muốn một sự đổi mới cho không gia nghỉ ngơi của mình nhé.

Tham khảo những mẫu Chăn - Ga xu hướng mới tại đây

4. Chăn-Mền

Có thể nói Chăn (Mền) là thứ duy nhất trên giường ngủ mà bạn có thể sử dụng lâu nhất. Bởi vì không phải chịu trọng lượng cơ thể như gối và nệm nên chăn sẽ có thể sử dụng từ 15 đến 25 năm nếu bạn chỉ dùng để đắp mà thôi.

Tham khảo những mẫu chăn mền xu hướng mới tại đây