Hướng dẫn mua chăn ga gối đệm online

Hướng dẫn mua chăn ga gối đệm online

Bạn cần mua chăn ga gối đệm để “thay áo mới” cho phòng ngủ, hay làm quà cho người thân nhưng không có nhiều thời gian để tìm mua trực tiếp tại cửa hàng, vậy là bạn quyết định mua chăn ga gối đệm online. Tuy nhiên, có rất nhiều loại chăn drap được rao bán trên mạng, từ những thiết kế truyền thống đến hiện đại và từ màu sắc rực rỡ đến đơn giản, từ hàng cao cấp đến hàng kém chất lượng, sự đa dạng có thể nói là vô hạn khiến bạn như lạc vào ma trận. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi “trận pháp online” và dễ dàng tìm mua 1 bộ chăn ga gối đệm phù hợp.

  1. Mục đích

Một tấm ga trải giường đẹp sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. Đó là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bất kỳ ai bước vào phòng của bạn. Lựa chọn cho tấm ga trải giường phù hợp có thể làm thay đổi mọi rung cảm không gian.

Do đó, bạn cần xác định rõ mục đích mua ga trải giường mới là gì? Ví như làm quà cho bạn bè người thân, 1 bộ chăn ga sang trọng hoặc 1 bộ chăn ga được chọn theo phong thủy, có màu sắc hợp với mệnh của người được tặng. Hay một bộ chăn ga màu đỏ với họa tiết đặc trưng cho những dịp đặc biệt như họa tiết long phụng cho lễ cưới, họa tiết câu liễn, hoa mai hoa đào cho dịp tết, … Hoặc chỉ đơn giản là chọn mua để dùng hằng ngày, 1 bộ chăn ga có màu sắc rực rỡ, đặc tính ấm áp cho mùa đông hay 1 bộ chăn ga có màu sắc tươi mát, cho cảm giác mát mẻ vào mùa hè,….

  1. Chất liệu

Mặc dù việc lựa chọn thiết kế hoặc mẫu phù hợp là rất quan trọng, nhưng việc chọn các tấm trải giường làm từ chất liệu phù hợp cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn. Cotton vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho ga trải giường, vì đặc tính thoáng khí, thoải mái và độ bền cao. Chất liệu cotton cao cấp có nhiều loại khác nhau như cotton Ai Cập sang trọng, Cotton lụa siêu mềm và độc đáo, giúp bạn mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Đặc biệt, cotton có xu hướng ngày càng mềm hơn sau nhiều lần giặt. 

  1. Mật độ sợi

Mật độ sợi là số lượng sợi vải trong 10cm, chỉ số mật độ sợi càng cao, vải dệt càng mịn và chắc. Tuy nhiên, nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Có một số loại vải có chỉ số sợi rất cao nhưng bị cứng và dày đặc do cách dệt và chất lượng sợi. Một nguyên tắc nhỏ là không chọn bất cứ thứ gì trên 800 hoặc dưới 200.

 Hướng dẫn mua chăn ga gối đệm online

  1. Kích thước

Khi mua ga trải giường trực tuyến, bạn sẽ không muốn nhận phải bộ chăn drap khiến nệm bạn lồi ra ngoài hay lọt thỏm trong đống vải lùng nhùng của bộ chăn ga. Hãy đi chính xác kích thước tấm nệm mà bạn muốn thay mới chăn drap và yêu cầu người bán lấy cho bạn bộ chăn drap có thể bọc/phủ vừa vặn tấm nệm đó

Hướng dẫn mua chăn ga gối đệm online

  1. Thiết kế hoặc hoa văn

Cuối cùng là mẫu mã, thiết kế và màu sắc. Trước khi chọn thiết kế hoặc hoa văn, bạn cần xem lại màu sắc hoặc phong cách được sử dụng trong trang trí phòng ngủ để chọn ra mẫu mã, hoa văn và màu sắc phù hợp cho căn phòng. Ngoài ra, ga trải giường có màu sắc, họa tiết dễ phối hợp  và “trường tồn” với thời gian như những gam màu trung tính, họa tiết kẻ sọc, caro, … cũng là 1 chọn lựa cho bạn trong trường hợp gu thẩm mỹ của bạn không tốt hoặc bạn xác định được phong cách và màu sắc của căn phòng.

Hướng dẫn mua chăn ga gối đệm online

Bây giờ, bạn đã có được những gợi ý cần thiết, bạn có thể bắt đầu shopping và tự tin mua sắm. Truy cập  www.gnight.vn để xem ngay những bộ sưu tập chăn ga gối đệm có thiết kế tinh tế, bắt mắt và chất lượng ưu việt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng bộ lọc như kích thước, giá cả, chất liệu và màu sắc để bạn có được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.