Hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè

Hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè

Nhiều người trong chúng ta không có thói quen thay đổi chăn mền cho trẻ nhà mình theo mỗi mùa, nhưng để tránh cho trẻ bị khó ngủ hoặc mất ngủ trong cái nóng của mùa hè, tốt nhất, phụ huynh nên xem xét thay đổi chăn mền phù hợp để bé được ngủ ngon hơn. Hãy cất đi bộ chăn drap hiện tại và đọc những hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè dưới đây để chọn được bộ drap giường tốt nhất, giữ cho bé mát mẻ và thoải mái suốt mùa hè.

  1. Chọn sợi tự nhiên. 

Vải làm từ vật liệu tự nhiên là thoáng khí nhất và sẽ thấm mồ hôi tốt, giữ cho trẻ mát và khô. Đầu tiên phải nói đến vải lụa, tất nhiên vì vải lụa điều chỉnh nhiệt độ tốt và cho cảm giác mịn mát tuyệt vời trên da, nhưng chúng có giá thành khá đắt và dễ xước. Vải lanh thoáng khí hơn và có tác dụng làm mát tự nhiên, nhưng chúng rất dễ nhăn, không phù hợp với “lũ quỷ nghịch ngợm” chút nào. 

Các loại vải cotton, cotton satin, cotton lụa có giá hợp lý hơn, nhưng không kém phần thoải mái và bền. Trong đó chăn mền Cotton tốt nhất được làm từ cotton Ai Cập, sợi được chế xuất từ bông được trồng ở Ai Cập, sợi bông dài hơn so với các chủng loại khác, nên dệt ra chất vải mịn hơn và bền chắc hơn, rất thích hợp cho trẻ em hiếu động và hay đổ mồ hôi trộm vào ban đêm. Hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè

  1. Hãy xem xét trọng lượng

Mặc dù chăn mền sateen và lụa có trọng lượng nhẹ nhưng chúng có xu hướng tích điện và giữ nhiệt vì chúng bám sát vào cơ thể của bé. Vải tổng hợp có nguồn gốc từ tự nhiên như vải modal có đặc tính giống hệt lụa tự nhiên như chất vải nhẹ, mịn màng và cho cảm giác mát mẻ trên da nhưng không có xu hướng tích điện và giữ nhiệt như lụa, chưa kể giá thành hợp lý hơn.

Hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè

  1. Mật độ sợi

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nên chọn loại vải có mật độ sợi càng cao càng tốt. Suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng, bởi vì mật độ sợi quá cao, sẽ khiến không khí khó thông.  Vì vậy, bạn chỉ nên chọn loại vải có mật độ sợi tầm 300 – 400 cho mùa hè. Ngoài ra, nếu có thể, tốt nhất bạn nên trực tiếp cảm nhận chất vải, vì đây là cách tốt nhất để kiểm tra đặc tính của chúng đối với làn da của trẻ suốt đêm dài.

Hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè

  1. Chọn màu sáng. 

Đối với những tháng mùa hè, hãy chọn những tấm chăn mền màu sáng bởi màu sáng sẽ phản chiếu thay vì hấp thụ ánh sáng lọt qua cửa sổ phòng ngủ của bạn vào ban ngày như những gram màu tối. Ga trải giường màu trắng hoặc màu sáng dễ dàng vệ sinh và trông cũng sạch sẽ hơn. Nhưng hãy nhớ khi giặt drap trải giường nên tránh phơi ở nhiệt độ cao để giữ chúng được bền hơn theo năm tháng. 

Hướng dẫn chọn chăn mền trẻ em cho mùa hè