Ga trải giường chống thấm nước – vệ sĩ cho nệm nhà bạn.

Ga trải giường chống thấm nước – vệ sĩ cho nệm nhà bạn.

Thường xuyên vệ sinh nệm là điều cần thiết, tuy nhiên, để giữ an toàn cho sức khỏe của gia đình 1 cách tối ưu, bạn cần 1 vệ sĩ cho nệm nhà bạn – ga trải giường chống thấm nước.

Vì sao ư?

Có lẽ bạn không nhận ra rằng, nệm là một trong những nơi bẩn nhất trong phòng ngủ của bạn, bởi nó chính là ngôi nhà an toàn cho “kẻ chuyên gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn” trú ẩn, sinh sôi và phát triển. Thường có ba “kẻ gây rối” chính ẩn nấp trên nệm của bạn. Chúng là:

  • Vi khuẩn- nệm của bạn là ngôi nhà hạnh phúc của bọn vi khuẩn gây bệnh. Các loại phổ biến bao gồm bọ xít E.coli, Staphylococcus aureus, Campylobacter gây ra nhiều vấn đề về dạ dày và Norovirus giống như ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. 
  • Nấm mốc- những chất độc này có thể gây dị ứng, bệnh tật và trong một số trường hợp thậm chí tử vong. Bạn thường sẽ tìm thấy Geotrichum, Cladosporium, Aspergillus, Rhizopus và Alternaria sống hạnh phúc trong nệm của bạn.
  • Mạt bụi- các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bên trong và trên nệm có khoảng 10 triệu con ve bụi. Chúng được nuôi bằng các tế bào da chết của bạn, ẩn nấp ở những nơi tối, ấm áp, ẩm ướt và gây ra nhiều chứng  bệnh dị ứng ở cả trẻ em và người lớn.

Ga trải giường chống thấm nước – vệ sĩ cho nệm nhà bạn.

Ngoài ra, còn những thứ mà có thể bạn không nghĩ tới: 

  • Thức ăn– nếu bạn có thói quen ăn trên giường, rất có thể một số mẫu thực phẩm đã vun vãi trên nệm. Mặc dù nó không thể làm cho bạn bị bệnh, nhưng nó cung cấp một nơi tốt cho vi khuẩn sinh sản và phát triển.
  • Mồ hôi & Chất lỏng cơ thể - mỗi đêm khi ngủ, mồ hôi đổ ra từ cơ thể chúng ta hay nước bọt, hoặc máu sẽ thấm vào ga trải giường, chăn, gối và nệm. Cũng giống mẫu vụn thức ăn, chúng có thể không gây bệnh, nhưng chúng có thể là nơi phát triển của ve bụi, vi khuẩn và nấm mốc. 
  • Tế bào da chết– cơ thể chúng ta thải ra 500 triệu tế bào da chết mỗi ngày, kể cả lúc đi ngủ. Những tế bào này tích tụ trong nệm, và tạo ra nguồn thức ăn chính cho những con ve bụi thường trú trong đó. 
  • Nước tiểu & phân- nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi mất kiểm soát trong vấn để tiểu tiện, thì nước tiểu và phân cũng có thể bị dây vào nệm khi họ ngủ. Ngoài ra, nệm của bạn cũng có thể chứa phân và nước tiểu của bọn côn trùng hay gián mà bạn không hề phát hiện ra.

Ga trải giường chống thấm nước – vệ sĩ cho nệm nhà bạn.

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của tấm ga trải giường chống nước? Một “vệ sĩ” bảo vệ nệm và có thể dễ dàng vệ sinh, giặt giũ là điều cần thiết. Đã đến lúc xây dựng 1 rào chắn vững chắc giữa nệm của bạn và những kẻ được kể trên.