Ga trải giường chống thấm nước có tốt không?

Ga trải giường chống thấm nước có tốt không?

Trên các diễn đàn mẹ bỉm sữa, các bạn dễ dàng bắt gặp được các câu hỏi, các bài viết về ga chống thấm dùng có tốt không, dùng có nóng không, có dùng cho bé được không..v.v… Vốn dĩ ga chống thấm là sản phẩm phục vụ cho các mẹ có con nhỏ, nay chúng còn được dùng cho các mục đích khác nhau theo nhu cầu “chống thấm”. Vậy ga trải giường chống thấm nước có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ga chống thấm là sản phẩm bọc trên bề mặt giúp chiếc đệm của bạn luôn khô ráo, những chiếc ga chống thấm được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, ga chống thấm có rất nhiều loại khác nhau và tùy vào mục đích sử dụng chúng ta sẽ đưa ra những lựa chọn cho mình phù hợp với nhu cầu và tầm chi phí mà gia đình có thể chi trả được.

Về cơ bản ga trải giường chống thấm dùng để ngăn chặn sự thẩm thấu nước, vết dơ bẩn thấm vào nệm phía dưới, giúp bảo vệ nệm sạch sẽ và giúp duy trì độ bền của nệm lâu hơn.

Bằng đa dạng nhiều loại ga chống thấm khác nhau, từ cotton 100%, cotton pha nilong, cotton lụa, lụa, cotton poly…

Xét về mặt lí thuyết, ga trải giường chống thấm nước đã giải cứu nỗi lo cho các mẹ có con nhỏ, đôi với các bé hay tiểu đêm, tiểu nhiều hay làm bẩn ga nệm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các mẹ khi chăm con. Thực tế thì đôi khi chiếc ga trải giường chống thấm này lại mang lại nguy hiểm cho con trẻ.

Dạo quanh các diễn đàn webtretho, lamchame và hội bỉm sữa, nhóm mẹ nuôi con… bạn dễ dàng bắt gặp các câu hỏi về việc có nên dùng sản phẩm này hay không, một số câu hỏi khác thì dùng ga chống thấm gây hăm cho bé, phải làm sao… gây hoang mang cho các mẹ khác chuẩn bị mua hoặc quan tâm đến sản phẩm ga trải chống thấm này. Bởi tính năng “chống thấm” mà các hoạt chất như nilon, poly, màng nhựa được ứng dụng trong loại ga này, độ an toàn tùy thuộc vào cách các bạn dùng và mục đích các bạn dùng.

Nếu dùng không kĩ hoặc gặp phải các loại ga rởm, kém chất lượng gây hầm, bí không thấm hút được mồ hôi sẽ gây hăm cho bé, nhất là các vùng khó như đùi, bẹn, dưới mông… Không cẩn thận có thể gây viêm da, gây cho bé cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Một số lưu ý để dùng ga chống thấm nước phù hợp

Để chiếc ga chống thấm phát huy tối đa hiệu quả của mình, bạn cần phải bỏ túi ngay những kinh nghiệm dùng ga chống thấm cực kỳ cần thiết dưới đây.

Ga trải giường chống thấm nước có tốt không?

Đối với ga chống thấm làm từ chất liệu polyester nên sử dụng một lớp ga thường trên bề mặt để hạn chế cảm giác hầm nóng, giúp thấm hút mồ hôi một cách hiệu quả nhất.

Những gia đình có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý điều này để tạo cho bé yêu cảm giác thoải mái nhất mỗi khi nằm ngủ.

Vệ sinh chiếc ga chống thấm thường xuyên cũng là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn loại bỏ hết các mầm bệnh trú ngụ và tấn công vào cơ thể bất cứ lúc nào. Khi vệ sinh ga chống thấm hãy sử dụng vải mềm làm ẩm để lau sạch về mặt ga nhé.

Với thời tiết của nước ta, khu vực nhiệt đới có độ ẩm cao, ga chống thấm là một trong những vật dụng không thể thiếu của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ hoặc người già đau bệnh.

Ga trải giường chống thấm nước có tốt không?

Vì vậy, việc sử dụng ga chống thấm đúng cách ngoài đem lại hiệu quả cao nhất, còn có thể giúp ga của bạn được lâu bền hơn. Chính vì vậy, ngoài việc tìm mua ga tại địa chỉ uy tín thì việc bảo quản và sử dụng ga đúng cách cũng quan trọng không kém.