Ga trải giường 1 màu đơn giản mà ấn tượng

Ga trải giường 1 màu đơn giản mà ấn tượng

Ga trải giường 1 màu hướng đến sự đơn giản nhưng không làm giảm đi sự ấn tượng của phòng ngủ. Tuy nhiên, bởi màu sắc là một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của bất kỳ phòng nào, đặc biệt là đối với căn phòng quan trọng như phòng ngủ, điều cần thiết là phải sử dụng màu sắc sao cho có được sự cân bằng phù hợp

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng màu sắc trong phòng ngủ thông qua trạng thái tâm lý của mỗi màu.

Ga trải giường 1 màu đơn giản mà ấn tượng

MÀU ĐỎ

Mặc dù được coi là một màu ấm cúng và ấm áp, màu này thường quá mãnh liệt để sử dụng trong phòng ngủ. Màu đỏ có xu hướng tạo năng lượng vào một căn phòng, do đó, quá nhiều màu sắc này có thể dẫn đến sự kích thích quá mức và không có khả năng thư giãn. Nếu màu đỏ là màu ưa thích của bạn cho phòng ngủ, bạn có thể sử dụng nó một cách tinh tế thông qua việc sử dụng các phụ kiện phòng ngủ màu đỏ.

MÀU VÀNG

Màu vàng tượng trưng cho cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, sử dụng trong phòng ngủ có thể mang lại bầu không khí êm dịu. Tuy nhiên, nếu dùng màu vàng làm màu chủ đạo cho phòng ngủ dẫn đến cảm giác thất vọng và tức giận. Vì vậy, nếu bạn vẫn yêu thích và muốn sử dụng màu vàng, hãy thử làm dịu nó bằng cách giảm tông màu thành màu ngà hoặc màu kem.

MÀU CAM

Màu cam không phải là ý tưởng hay cho phòng ngủ bới sự tươi sáng và tràn đầy năng lượng của nó có thể khiến bạn khó thư giãn sau một ngày dài. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng họa tiết nhỏ màu cam, hoặc giảm tông màu như màu cam đất hay nâu gạch.

HỒNG

Màu hồng thường được ví như màu của tình yêu và hạnh phúc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nói màu hồng mà màu sắc lý tưởng cho phòng ngủ. Sử dụng màu hồng làm màu chủ đạo hoặc phối cùng những gam màu trung tính như xám, ngà sẽ cho ra 1 không gian hơi hướng cổ điển hay phối với màu đậm hơn sẽ có tác dụng “hô biến” ra 1 không gian hiện đại.

MÀU XANH DA TRỜI

Màu xanh luôn là màu sắc được ưu tiên cho phòng ngủ bởi “tính chất lạnh” của nó. Tuy nhiên, khi sử dụng gam màu này cho phòng ngủ, điều quan trọng là có được sự cân bằng chính xác. Nếu tông màu quá nhạt có thể làm cho căn phòng trở nên lạnh lẽo, và ngược lại, xanh sậm sẽ gây ra cảm giác buồn bã. Do đó, bạn cần phối hợp chính xác để có được một màu lam hoàn hảo cho phòng ngủ.

MÀU TÍM

Màu tím đậm là màu của sự sang trọng và sáng tạo. Tím là màu sắc hoàn hảo cho bộ chăn drap trải giường và các phụ kiện để mang lại cảm giác ấm áp và thanh lịch. Màu tím nhạt hơn như tím hoa cà có thể tạo ra một không gian yên tĩnh, tuy nhiên, cũng giống như tất cả các màu pastel khác, tím nhạt có thể làm cho căn phòng có cảm giác lạnh lẽo hơn nếu dùng nó làm tông màu chủ đạo

 MÀU XANH LÁ

Màu xanh lá là màu của sức sống, của sự tươi mới, màu của thiên nhiên, nên có thể nói màu xanh lá là mẫu dễ nhìn, “thuận mắt” nhất. Và không có gì đáng bàn cãi khi nói xanh là là lựa chọn tuyệt vời cho mọi gian phòng của ngôi nhà. Và là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ

NÂU

Là màu sắc đại diện của trái đất, màu nâu cho cảm giác thoải mái và mạnh mẽ, nên nó cũng là một lựa chọn ưu tiên cho phòng ngủ và phòng khách. Thuộc tính làm dịu mắt sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày dài. Chọn chăn drap màu nâu sẽ cho phép bạn tự do thay đổi chủ đề, phong cách phòng ngủ bởi đặc tính dễ kết hợp của nó.

MÀU XÁM

Màu xám đã trở nên ngày càng phổ biến trong cả lĩnh vực thiết kế thời trang lẫn thiết kế nội thất trong những năm gần đây. Màu xám có thể tạo ra sự tích cực nếu sử dụng đúng cách. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc này có thể tạo ra một môi trường buồn bã hoặc thất vọng, vì vậy hãy chắc chắn chọn màu trung tính để tạo ra một môi trường sắc nét và sạch sẽ. Bạn có thể thử bộ chăn drap màu xám trên nền màu ngà, sự kết hợp thú vị này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Sau khi có được tất cả  những gợi ý, câu hỏi cuối cùng dành cho bạn: màu sắc nào là màu yêu thích của bạn?