Chọn ga trải giường cho bé an toàn sức khỏe

Chọn ga trải giường cho bé an toàn sức khỏe

Việc chọn chăn ga trải giường cho bé là việc khá quan trọng. Tương tự như quần áo hay đồ ăn thức uống, các bé dành gần 2/3 thời gian ngày tiếp xúc với chăn ga gối đệm. Vì vậy, việc chọn được các bộ sản phẩm này cần được chú ý và ưu tiên.

 

Màu sắc là yếu tố hàng đầu

Màu sắc của chăn ga trải giường cho bé là yếu tố quan trọng nhất. Bởi, không chỉ hài lòng người mua (là bậc phụ huynh) mà còn phải “vừa mắt” của cô chủ cậu chủ nhỏ. Chắc hẳn, bạn không muốn ép con mình phải ngủ ở nơi mà chúng luôn chán nản và trốn tránh đúng không!

Hãy để bé chọn các màu sắc mà chúng yêu thích nhưng dựa trên lời khuyên đầy am hiểu, nhẹn nhàng của bạn. Hãy cho con biết các màu sắc phù hợp với căn phòng, dịu mắt giúp con ngủ ngon hơn. Hoặc để chắc chắn, hãy thỏa thuận trước 3 màu mà cả bạn và con đều cảm thấy phù hợp để dùng làm chăn ga gối đệm.

 

Chọn ga trải giường cho bé an toàn sức khỏe


Và dĩ nhiên, màu sắc phải đi đôi với họa tiết

Ngoài màu sắc ra, họa tiết chính là yếu tố giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, sáng tạo tốt nhất. Ở mỗi độ tuổi, bé sẽ thích các họa tiết khác nhau. Có thể là nhân vật hoạt hình, cũng có thể là các idol, ngôi sao ca nhạc, hay cũng rất có thể là các danh lam thắng cảnh,…

Tùy theo sở thích,tính cách của trẻ mà chúng có sự quan tâm, yêu thích khác nhau. Hãy chia sẻ nhiều về sở thích của bé, để có được định hướng tốt với sở thích ấy. Thay vì, áp đặt bé nên chọn điều gì,  sự miễn cưỡng luôn tạo ra phản ứng trái chiều. Đây cũng là cơ hội để bạn được trò chuyện và thấu hiểu con hơn.

Cuối cùng, vẫn là chất liệu, phần cốt lõi

Điều này, có lẽ các bậc cha mẹ sẽ làm tốt nhất. Hãy chọn giúp bé các chất liệu tốt, nên chiết suất 100% từ tự nhiên. Các chất liệu chăn ga trải giường tốt cho trẻ em thường mềm mại, thoáng mát và hạn chế bụi vải. Có một số chất liệu nổi trội, bạn có thể tham khảo như: Lụa Modal, Lụa tơ tằm, cotton 100%,…

Hãy giúp con bạn có được một giấc ngủ ngon trên bộ chăn ga gối đệm mà mình yêu thích.

 Chọn ga trải giường cho bé an toàn sức khỏe


Cũ hơn