Chọn chăn ga gối đệm hợp phong thủy để có giấc ngủ ngon

Việc chọn chăn ga gối đệm cho phòng ngủ hiện nay rất được nhiều người quan tâm vì nó có ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy. Ngoài việc chọn những mẫu mã chăn gối hợp xu hướng, hợp với sở thích hay thiết kế của căn phòng, thì nhiều người còn hướng đến việc chọn chăn đệm theo mệnh gia chủ.

Chọn chăn ga gối đệm hợp phong thủy để có giấc ngủ ngon

Mệnh Kim

Mệnh Kim nên dùng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng, bởi vì đây là những màu sắc sinh vượng màu của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim).

Mệnh Kim cần phải tránh những màu tương khắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím. Do những màu này thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim.

chăn ga gối đệm cho mạng kim

Chăn ga gối đệm màu vàng phù hợp với mạng kim


Mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên dùng các tông màu đen, màu xanh biển sẫm khi lựa chọn chăn ga gối đệm cho căn phòng ngủ. Thêm vào đó, có thể kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim (màu của mệnh Kim).

Những người mệnh Thủy tránh dùng những loại chăn đệm có màu màu vàng đất, màu nâu. Bởi vì đây là các màu của mệnh Thổ, trong khi đó Thổ khắc Thủy.

chăn ga gối đệm mạng mộc

Chăn ga gối đệm mạng thủy


Mệnh Mộc

Người Mộc nên dùng chăn gối tông màu xanh lá cây, màu xanh lục. Thêm vào đó có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Vì những màu này màu của của mệnh Thủy, theo ngũ hành tương khắc Thủy sinh Mộc.

Những ai thuộc mệnh này nên tránh dùng những màu trắng và sắc ánh kim khi mua chăn gối đệm để trang trí phòng ngủ của mình. Đây là các màu tương khắc của mệnh Mộc, nên ảnh hưởng đến gia chủ.

chăn ga gối đệm mạng thủy

Người Mộc nên dùng chăn gối tông màu xanh lá cây


Mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa nên dùng chăn gối màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu xanh theo quy luật tương sinh trong ngũ hành (Mộc sinh Hỏa).

Người mệnh Hỏa nên tránh dùng những sản phẩm ga gối có tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa) để mang tài lộc vào nhà mình.

chăn ga gối đệm mạng hỏa

Chăn ga gối đệm mạng hỏa


Mệnh Thổ

Gia chủ thuộc mệnh Thổ khi chọn ga giường nên dùng màu vàng đất, màu nâu. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên có thể lựa chọn những loại chăn ga gối có các chi tiết màu hồng, màu đỏ, màu tím để tăng thêm phần may mắn cho gia đình, tránh bất hòa giữa vợ chồng.

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ do đó tránh chọn các loại chăn ga màu xanh. Để không vận phải phong thủy xấu, dễ khiến hạnh phúc gia đình đi xuống.

Với những gợi ý nêu trên đây, bạn có thể chọn cho mình một bộ chăn ga gối với màu sắc hợp mệnh và đúng sở thích để mang lại hạnh phúc cho vợ chồng mình.

Chăn ga gối đệm mạng thổ

Mệnh Thổ khi chọn ga giường nên dùng màu vàng đất