chăn mền loại nào tốt

chăn mền loại nào tốt

Khi mua bất kì sản phẩm nào, điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất đó là sản phẩm đó có tốt không? Dĩ nhiên, chất lượng là điều mà ai cũng quan tâm nhiều hơn khi mua sắm thứ gì đó. Chăn mền cũng vậy, và quan trọng hơn chăn mền được dùng mỗi ngày, gần gũi với mỗi người nữa chứ? Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem sản phẩm chăn mề loại nào tốt nhé.

Khi mua sắm chăn ga gối đệm cho phòng ngủ sẽ có rất nhiều loại kiểu chăn để bạn lựa chọn. Đối với thương hiệu Everon, người bán hàng sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại chăn phổ biến: Chăn chần bông ( chăn trần ), vỏ chăn chần và vỏ chăn mỏng một lớp có thể lồng ruột.

Có bao nhiêu loại chăn mền?

Với nhiều đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng khác nhau, hiện nay phổ biến có 3 loại chăn mền đó là chăn chần bông, chăn vỏ mỏng và vỏ chăn chần bông. Mình cùng tìm hiểu nha

  1. Chăn chần bông

Chăn chần bông là loại chăn được chần một lớp bông mỏng ở cả 2 mặt vải. Đây là loại chăn người Việt Nam thường sử dụng vào mùa hè thu hoặc vào thời điểm giao mùa giữa mùa thu đông hay xuân hè. Chăn có độ dày vừa phải, dùng cho mùa hè và tiết trời mát. Khối lượng nhẹ dao động 1-2kg.

chăn mền loại nào tốt

  1. Vỏ chăn chần bông

Vỏ chăn chần bông là loại chăn sử dụng vào mùa hè thu nhưng vào mùa đông bạn có thể lồng được ruột do kết cấu chỉ chần bông 1 lớp vải và có dây khóa kéo. Vỏ chăn chần bông giúp bạn tiết kiệm chi phí cho khách hàng ở các vùng Bắc, quanh năm không khí lạnh bao phủ.

Việc sử dụng loại chăn này rất linh hoạt cho thời tiết tại Việt Nam. Khối lượng tầm 2-4kg.

  1. Vỏ chăn mỏng

Vỏ chăn mỏng là loại vỏ dùng để lồng ruột chăn đông. Cấu trúc chỉ có 2 lớp vải được nối với nha và có dây kéo như vỏ chăn chần bông, tuy nhiên nó không được chần lớp bông nào thêm cả. Loại chăn mày thích hợp cho tiết trời nóng, mùa hè như ở Hồ Chí Minh. Trời trở lạnh bạn chỉ cần mua thêm 1 ruột chăn nhẹ là dùng ấm áp ngay.

chăn mền loại nào tốt

Ưu nhược điểm của các loại chăn mền

- Ưu nhược điểm của chăn chần bông

Ưu điểm của chăn chần bông sử dụng tốt vào những lúc thời tiết hơi se lạnh. Bạn hoàn toàn có thể giặt bằng máy giặt. Chăn chần bông được ưa chuộng tại các căn phòng ngủ sử dụng điều hòa quanh năm.

Nhược điểm của chăn chần bông là lâu khô, nặng nề gây khó giặt giũ và kén đối tượng sử dụng. Dùng lâu không vệ sinh dễ gây nấm ẩm, vi khuẩn.

- Ưu nhược điểm của vỏ chăn chần bông

Ưu điểm của chăn chần bông giúp bạn tiết kiệm chi phí, thay vì phải mua 1 chăn chần bông cho mùa hè và 1 chiếc vỏ chăn để lồng ruột cho mùa đông thì bạn chỉ cần mua 1 chiếc chăn bốn mùa là có thể dùng cho cả 2 mùa.

Nhược điểm của chăn chần bông cũng giống như chăn chần bông, tuy nhiên lớp chăn ở dưới thường không được chần nên nhanh mòn, dễ rách hơn.

- Ưu nhược điểm của vỏ chăn mỏng

Ưu điểm là nhẹ nhàng, dễ giặt giũ và vệ sinh cũng như yên tâm khi dùng hơn 2 loại vỏ chăn trên. Vỏ chăn và ruột chăn độc lập với nhau và cách nhau 2 lớp vải nên không lo lắng bông bị bung ra ngoài.

Nhược điểm: vì cấu trúc mỏng nên cảm giác không đủ ấm, nhanh mòn rách hơn nếu không dùng đúng chất liệu vỏ chăn chất lượng.

Vậy nên chọn chăn mền loại nào thì tốt?

Việt Nam vốn chia thành 3 miền với các kiểu thời tiết đặc trưng khác nhau.

Gnight có những lời khuyên chân thành đối với khách hàng như sau

- Vỏ chăn mỏng thích hợp cho khí trời miền Nam, ôn hòa và không quá lạnh.

- Vỏ chăn chần bông thích hợp cho khí trời miền Trung, núi cao khí hậu mát mẻ. Gia đình nào cần ấm hơn có thể dùng thêm ruột chăn cho tiên.

- Đối với miền Bắc, bạn dễ dàng chọn lụa ruột chăn hơn. Nếu dùng vỏ chăn mỏng, bạn cần mua thêm 2 ruột hè và ruột đông để thay đổi độ ấm cho chăn phù hợp. Dùng vỏ chăn chần bông bạn chỉ cần mua thêm ruột chăn dùng thêm vào mùa đông. Khi bạn dùng chăn chần bông, bạn nên mua thêm 1 cái chăn khác đủ ấm đủ dày để dùng vào thời tiết lạnh.

Không loại chăn mền nào tốt cả nếu bạn dùng không đúng mục đích và nhu cầu của bạn. Cũng không loại chăn mền nào  là tốt hơn loại nào bởi mỗi loại chăn mền ra đời đều phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Quan trọng là bạn hãy mua chăn mền ở những địa chỉ bán hàng uy tín, hàng hóa chất lượng giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Và Gnight, với quy định chặt chẽ về chất lượng, tin rằng sẽ khiến bạn hài lòng về sản phẩm chăn mền, chăn ga gối, đồng thời cùng bạn gìn giữ, bảo vệ sức khỏe những người thân yêu xung quanh.

 

 


Cũ hơn Bài viết mới