Chăn drap mới mua có cần giặt không?

Chăn drap gối khi mới mua từ cửa hàng về có phải giặt trước khi sử dụng hay không? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng. Có rất nhiều ý kiến cho rằng không nên giặt. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng cần giặt chăn drap gối để loại bỏ vi khuẩn, bụi vải. Vậy đâu mới là việc làm đúng? Mời bạn cùng Gnight xem thêm thông tin dưới đây nha.

Người Việt Nam đa số có thói quen sử dụng ngay sau khi mua hàng, điều này khiến cho một số sản phẩm mà đặc trưng là các dòng sản phẩm vải vóc, quần áo tiếp xúc trực tiếp với da. Nhiều người cho rằng, bộ chăn drap gối mới không cần giặt bởi nó đã được đựng trong túi đóng kín. Đây là một quan niệm sai lầm bởi dù cao cấp đến đâu thì cũng cần phải vệ sinh trước ki sử dụng. Bởi vi khuẩn có mặt ở khắp mọi nơi của sợi vải, khi vận chuyển, xếp hàng gây hại đến sức khỏe nếu không giặt vỏ chăn ga trước khi sử dụng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cũng giống như vậy, dù là nệm loại nào bạn cũng cần vệ sinh trước khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải vệ sinh như đối với bộ drap mà cần có cách vệ sinh riêng. Bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài để loại bỏ hoàn toàn bụi, bông vải có trong sản phẩm. Hoặc bạn có thể phủi sơ nệm, dùng khăn ẩm lau và phơi nơi thoáng khí để hạn chế vi khuẩn hay tiêu diệt các loại nấm mốc trên bề mặt nệm.

Vệ sinh thế nào là đúng cách?

Đối với Chăn drap gối mới mua về cần phải giặt sơ qua nước lạnh để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó mới giặt lại bằng dung dịch xà phòng pha loãng. Nên giặt ở nước có nhiệt độ quá cao hoặc chất tẩy quá mạnh sẽ làm hư vải hoặc drap nhanh phai màu, chăn drap sẽ trở nên cũ kĩ. Drap mới mục đích vệ sinh chỉ cần tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc.

Đối với nệm, bạn nên mang ra phơi nắng hoặc hút bụi bẩn, dùng khăn ướt để lau đi lớp bụi bông vải trên bề mặt nệm cho sạch sẽ là được.

Nguy hiểm nào nếu không vệ sinh chăn drap nệm trước khi dùng?

Việc không giặt vỏ chăn, vỏ nệm và vỏ gối mới cũng gây ra không ít phiền phức ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Mà trực tiếp là các vùng cơ thể tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với chăn drap như da, hô hấp.

  • Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Có lẽ cơ quan chịu tác động nhiều nhất đó là hệ hô hấp. Khi bạn không vệ sinh bộ chăn drap mới, các bụi vải, bụi hóa học hay các bụi bẩn trong quá trình sản xuất dễ xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Biểu hiện rõ nhất đó là các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, viêm phổi,…

Việc phải tiếp xúc hằng ngày với ga giường bẩn khiến phổi của chúng ta phải kết nạp một lượng lớn không khí ô nhiễm và luồn không khí này chứa đầy những vi khuẩn gây bệnh dần dà sẽ khiến đường hô hấp của bạn bị ảnh hưởng gây khó thở, viêm mũi, đau họng hay nghiêm trọng hơn là viêm phổi.

  • Ảnh hưởng đến làn da của bạn

Làn da là điểm ảnh hưởng lớn nhất vì đây là điểm tiếp xúc trực tiếp với lớp vải của gối, vỏ chăn. Khi ngủ trên chiếc vỏ gối chứa vi khuẩn sẽ khiến da có thể bị dị ứng và ngứa ngáy. Nếu các bạn gái là người sở hữu làn da nhạy cảm thì nó còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng như nổi đóm đỏ, rôm sẩy, mụn trứng cá, mụn cám, ngứa ngáy, khó chịu,… làm các cô gái mất tự tin trong giao tiếp.

  • Ảnh hưởng đến chất lượng của vải

Vải chăn, ga mới chứa nhiều vi khuẩn sẽ tạo điều kiện cho chúng hoạt động khi gặp môi trường thích nghi. Bởi vậy, dễ gây nấm, mốc ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và giấc ngủ của bạn.

Hy vọng với những thông tin này Gnight sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên giặt chăn drap gối mới hay không. Đặc biệt, cách vệ sinh bộ sản phẩm này vô cùng quan trọng bạn cần phải lưu ý. Chúc gia đình bạn có được giấc ngủ ngon với vỏ đệm ga mới.


Gnight.vn

Chăn Drap Gối Nệm Gnight Việt Nam