Cách chọn chăn ga gối đệm khách sạn chất lượng giá rẻ

Cách chọn chăn ga gối đệm khách sạn chất lượng giá rẻ

Các khách sạn hạng sang đang cạnh tranh với nhau về việc tìm ra những chiếc giường tốt nhất và mang lại giấc ngủ thoải mái nhất cho khách của họ. Khách sạn của bạn sẽ không có ngân sách như họ, nhưng bạn cũng nên nỗ lực để cung cấp cho khách của bạn một chiếc giường có thể mang lại giấc ngủ ngon. Đầu tư một số tiền vào một bộ chăn drap chất lượng và đảm bảo khách sẽ quay lại với bạn vào lần sau.

Tuy nhiên, làm sao để tìm mua được bộ chăn ga chất lượng với ngân sách eo hẹp? Dưới đây là những điều cơ bản tạo nên đặc tính của những bộ drap trải giường khác nhau. Tham khảo ngay để biết cách làm thế nào chọn chăn ga gối đệm khách sạn chất lượng giá rẻ

1. Chất liệu

Có rất nhiều chất liệu có thể sử dụng để may chăn drap, tuy nhiên, chất liệu phổ biến cho dòng chăn ga gối đệm khách sạn thường là:

  • Cotton: được làm hoàn toàn bằng vật liệu cotton, thường chia làm ba loại: đầu tiên là cotton Ai Cập (đây là loại được đánh giá là tốt nhất), sau đó là cotton Pima và cuối cùng là cotton từ vùng cao nguyên Hoa Kỳ (American Upland). Drap trải giường bằng cotton là loại có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhất.
  • Cotton – Polyester: loại này thường được làm từ hỗn hợp cotton và sợi nhân tạo theo tỷ lệ 50/50, đây là loại được dùng phổ biến vì nó ít bị nhăn và không đắt như loại làm từ 100% cotton.
  • Linen: được dệt từ sợi lanh, là loại đắt nhất và cũng cực kỳ thoáng khí như loại chất liệu cotton. Bên cạnh đó, sản phẩm từ linen thường rất bền.

2. Mật độ sợi:

Cách chọn chăn ga gối đệm khách sạn chất lượng giá rẻ

Là số lượng sợi trên mỗi inch vuông của tấm vải. Mật độ sợi càng cao thì vải càng chắc và chất lượng cũng tốt hơn. Chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất thường có mật độ sợi từ 200 trở lên.

3. Kiểu dệt

Cách chọn chăn ga gối đệm khách sạn chất lượng giá rẻ

  • Kiểu dệt là quy luật đan kết giữa các sợi dọc và sợi ngang trong vải. Kiểu dệt ảnh hưởng lớn đến bề mặt vải. 
    Có 2 kiểu dệt cơ bản cho bedding: 
    Kiểu dệt percale (1:1) – đây là kiểu dệt tiêu chuẩn, một sợi trên một sợi dưới đan xen nhau. Kiểu dệt này mang lại cảm giác mát mẻ, vải bền, chắc chắn và giặt giũ dễ dàng. mang lại cho bạn cảm giác mềm mịn chuẩn khách sạn 5 sao. 
  • Kiểu dệt sateen (1:4) – là kiểu dệt một sợi dưới và bốn sợi trên đan xen nhau. Dệt kiểu sateen cho vải mềm mượt vượt trội, bóng hơn các kiểu dệt khác, thấm hút tốt, giúp bạn mát mẻ trong ngày hè ơi bức và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên cấu trúc dệt sateen yếu hơn so với percale nên dệt kiểu sateen cần số lượng sợi cao hơn để đạt được mức độ gắn kết của sợi, điều đó có nghĩa là giá cao hơn.