Bỏ túi ngay 5 mẹo vệ sinh chăn drap giường chuẩn không cần chỉnh

Bỏ túi ngay 5 mẹo vệ sinh chăn drap giường chuẩn không cần chỉnh

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thoải mái vùi mình vào chiếc giường êm ái được phủ bộ chăn drap với thiết kế đẹp đẽ vừa mắt lại vô cùng mềm mại, sạch sẽ và thơm tho sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Tuy nhiên, để luôn có được cảm giác thư giãn thoải mái và an toàn khi ngủ, bạn nên để ý đến việc vệ sinh chăn drap giường đúng cách. Việc vệ sinh chăn drap giường một cách khoa học không chỉ giúp bạn giặt giũ chăn drap sạch sẽ đúng cách mà còn giúp bộ chăn drap luôn mới, bền màu và không bị trổ lông.
1. Sử dụng giấm trắng và banking soda để giặt chăn drap mới chưa sử dụng. Những bộ chăn drap mới vẫn còn lưu giữ hóa chất được thêm vào vải, màu nhuộm, màu in, … trong quá trình sản xuất khiến chất vải cứng và nặng mùi. Chất tẩy rửa sẽ khiến gia tăng lượng hóa chất trong vải và lưu lại lâu hơn. Để tránh vấn đề này, bạn hãy giặt chăn drap mới bằng một cốc (khoảng 250ml) baking soda, và thêm một chén (khoảng 250ml) giấm trắng vào chu trình xả. Sau lần giặt đầu tiên này, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thông thường.

2. Chăn drap gối nên được giặt định kỳ mỗi tuần 1 lần. Có nhiều người có thói quen giặt chăn drap sau 1 tháng hoặc tới tận khi cảm thấy nó thật sự quá bẩn. Thói quen này gây hại không nhỏ đến sức khỏe của bạn do trong quá trình ngủ, dù bạn đã tắm sạch sẽ và thay quần áo sạch trước khi lên giường nhưng khi ngủ, cơ thể bạn vẫn tiết ra lượng mồ hôi đáng kể, thấm vào chăn drap gối nệm. Nếu bạn không giặt giũ chăn drap định kỳ, chúng sẽ sinh ra vô số vi khuẩn, nấm mốc, ve bụi, hạt bụi… làm ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

3. Phân loại chăn drap gối trước khi giặt. Tránh giặt quá nhiều chăn drap gối nệm cùng 1 lúc, hoặc giặt cùng các vật dụng khác như khăn tắm, quần áo… do mỗi chất liệu, kích thước, màu sắc khác nhau sẽ có từng chế độ giặt riêng biệt phù hợp. Nếu bạn cố gắng nhồi nhét các thứ vào cùng 1 lúc, sẽ khiến chúng không sạch sẽ, lem màu, và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

4. Chọn chế độ giặt phù hợp. Cho bột giặt vừa đủ để giặt chăn drap gối nệm. Tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa vì chúng sẽ làm mòn chăn drap giường của bạn nhanh hơn

Sử dụng nước ấm để giặt thường xuyên. Đối với chăn drap giường quá bận, bạn có thể sử dụng nước nóng để sát khuẩn và làm sạch hơn. Tránh sử dụng nước nóng để giặt thường xuyên. Nước nóng cũng khiến sắc vải mau phai, chất vải mau mòn và giảm tuổi thọ sản phẩm.

5. Giặt giũ thông minh bằng cách thêm nguyên liệu phù hợp vào quá trình giặt. Ví dụng bạn có thể thêm giấm trắng vào chu trình xả để loại bỏ mùi khó chịu hay thêm nước xả vải có mùi yêu thích để tăng cường mùi hương lưu lại trên chăn drap gối nệm. Dùng nước chanh thay vì thuốc tẩy hoặc chất tẩy trắng để làm sáng chăn drap giường của bạn. Điều này sẽ giúp cho chăn drap gối nệm của bạn bền màu và kéo dài được tuổi thọ.