BẠN CÓ TIN CHỈ MỘT HÀNH ĐỘNG NHỎ CŨNG GÓP PHẦN BẢO VỆ TRÁI ĐẤT?

Vấn nạn môi trường đang là một chủ đề nóng trên toàn thế giới. Các tổ chức bảo vệ  môi trường đã ra sức kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm gây hại đến môi trường và chính phủ các nước đang nỗ lực để đạt được mục tiêu này.

Thế nhưng tại Việt Nam, hằng ngày, chúng ta vẫn quen dùng túi nilon, túi nhựa bởi tính tiện dụng cũng như giá thành rẻ mà không biết rằng thảm họa môi trường do túi nilon gây ra ngày càng nghiêm trọng. Hàng trăm, hàng ngàn tấn rác nhựa đổ xuống sông, trôi ra biển mỗi ngày. Sẽ chẳng có 1 giải pháp nào có thể xóa sổ số rác nhựa khổng lồ đó trong ngày 1 ngày 2 nếu bản thân chúng ta không tự thay đổi thói quen của chính mình. Để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của bạn thân, chúng ta cần có lối sống thân thiện với môi trường hơn. Một cách đơn giản mà chúng ta có thể làm là sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Với sứ mệnh tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe giấc ngủ toàn diện, Gnight muốn hạn chế đến mức thấp nhất việc làm ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình kinh doanh của mình bằng cách chỉ sử dụng túi bảo quản chăn ga gối nệm bằng vải không dệt có đặc tính than thiện với môi trường do vải không dệt có thể tái sử dụng nhiều lần, dễ dàng phân hủy trong đất cũng như khi đốt cháy. Trong khi đó, để túi nhựa phân hủy hoàn toàn phải mất hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm. Túi nhựa lẫn vào đất có thể làm chậm sự tăng trưởng của cây trồng, ngăn cản oxy đi qua đất, gây xói mòn đất. Túi nhựa “kẹt sâu” trong cống, rãnh, kênh, rạch còn làm tắc nghẽn cống, rãnh, kênh, rạch, gây ngập úng.


Thay vì mọi người đều nghĩ "chỉ mình mình cũng chẳng làm được gì", tại sao chúng ta không nghĩ rằng "bản thân mình bớt đi được 1 ít, biết đâu nhiều người khác cũng sẽ bắt đầu làm như mình, và con số rác giảm đi được mỗi ngày sẽ ngày một nhiều hơn" nhỉ.

Hãy cùng Gnight sử dụng túi vải không dệt thay cho túi nhựa vì môi trường sống và sức khỏe của chính mình từ hôm nay bạn nhé!