5 cách bố trí phòng ngủ cho bé ngủ ngon

Trẻ em cần sự chăm sóc đặc biệt từ gia đình. Nếu không bố trí phòng ngủ hợp lý, bé có thể thường xuyên giật mình, ngủ không ngon giấc. Khi bé ngủ ngon cũng giúp cho mẹ ngon giấc. Sau đây là 5 cách bố trí phòng ngủ chăm sóc giấc ngủ ngon cho bé

5 cách bố trí phòng ngủ cho bé ngủ ngon

1. Chọn màu sắc chăn ga gối đệm

Gam màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, trắng, hồng, cam... thích hợp nhất với phòng ngủ của trẻ. Tránh màu sắc quá nổi bật vì có thể khiến bé ngủ không sâu.

Chọn màu sắc chăn ga gối đệm

Gam màu nhẹ nhàng thích hợp với phòng ngủ của trẻ


Một số mẫu chăn ga gối phù hợp với bé


Chăn ga gối trẻ em Hello Kitty

Chăn ga gối trẻ em Hello Kitty màu hồng


Chăn ga gối trẻ em Hello Kitty

Chăn ga gối trẻ em Hello Kitty màu xanh 


Chăn ga gối trẻ em chú Hươu ngộ nghĩnh

Chăn ga gối trẻ em chú Hươu ngộ nghĩnh


2. Nhiệt độ phòng

Những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài có thể tác động đến việc làm mát của điều hòa. Có nghĩa là giữa trưa nắng nóng bạn để 23 độ C thì mới thấy mát nhưng đến chiều tối thì đặt điều hòa ở mức 26 độ C là mát rồi.

Căn phòng lúc nóng, lúc lạnh sẽ khiến trẻ khó chịu. Hãy giữ nhiệt độ ở mức ổn định, không quá lạnh cũng không quá ấm, đặt điều hòa ở mức 23-26 độ C là hợp lý.

Nếu điều hòa có chế độ hẹn giờ thay đổi nhiệt độ thì hãy đặt chế độ thay đổi nhiệt như phân tích ở trên. Còn nếu không có chế độ hẹn giờ, hãy đặt một chiếc nhiệt kế trong phòng để biết sự thay đổi của nhiệt độ mà điều chỉnh.

Nhiệt độ phòng cho bé

Nhiệt độ phòng cho trẻ nên đặt điều hòa ở mức 23-26 độ C là hợp lý


3. Vị trí đặt giường

Giường của bé không đặt đối diện trực tiếp với cửa hay cửa sổ. Kê giường trẻ sát với tường nhà vệ sinh, nhà bếp cũng là điều tối kỵ. Đó là khu vực ẩm thấp sẽ khiến trẻ ốm yếu.

Giữ cho không gian dưới giường của bé thoáng đãng, tránh làm nơi lưu trữ đồ vì nó tạo nguồn năng lượng xấu, gián đoạn giấc ngủ trẻ.

Vị trí đặt giường cho bé

Giữ cho không gian dưới giường của bé thoáng đãng


4. Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng

Phòng ngủ của bé lộn xộn gây trì trệ năng lượng, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó, phải đảm bảo phòng của bé luôn sạch sẽ, gọn gàng. 

phải đảm bảo phòng của bé luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Phải đảm bảo phòng của bé luôn sạch sẽ, gọn gàng


5. Vị trí phòng cho bé

Vị trí phòng cho bé tốt nhất là ở chỗ yên tĩnh, phía trước của ngôi nhà. Điều này giúp bé cảm thấy tự tin hơn trong môi trường mới.

Vị trí phòng cho bé tốt nhất là ở chỗ yên tĩnh

Vị trí phòng cho bé tốt nhất là ở chỗ yên tĩnh