Sử dụng nệm đúng cách, bảo vệ nệm lâu dài

Những ngày trời mưa ẩm ướt khiến cho chiếc nệm của gia đình bạn luôn trong tình trạng ẩm mốc, thậm chí có mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, cần vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng này.

Bạn có thể tham khảo cách bảo quản và vệ sinh nệm đơn giản mà không cần tốn quá nhiều công sức dưới đây chỉ với: nước soda, xà bông, máy hút bụi, nước sạch và găng tay.

1. Vệ sinh cơ bản chung cho các loại nệm

ve-sinh-nem

Các dụng cụ vệ sinh chung

Việc đầu tiên, chúng ta tiến hành đổ nước soda lên mặt trên của chiếc nệm, sau khoảng thời gian 30 phút để nước soda thấm đều vào nệm. Nước soda sẽ có tác dụng làm sạch mùi mồ hôi và bụi bẩn trên nệm một cách dễ dàng.

Tiếp đó, bạn hãy dùng máy hút bụi sao cho hút khô nệm, điều này sẽ làm sạch vết bẩn trên bề mặt nệm và cả ở phía bên trong nệm.

LƯU Ý

khi máy hút bụi của bạn không thể làm sạch hết bụi bẩn bên nệm, hãy lật tấm nệm lại, sử dụng 1 chiếc gậy sạch đập đều lên trên bề mặt nệm cho bụi bay ra, tiếp đó tiến hành hút bụi lại lần nữa.

2. Vệ sinh cho từng loại nệm cụ thể

  • Đối với đệm bông ép loại mỏng

Bạn có thể vệ sinh một cách đơn giản hơn bằng cách đem ra chỗ thoáng mát, sử dụng 1 chiếc gậy gỗ đập đều trên mặt đệm và giũ sạch, phơi nắng cho ra hết mồ hôi, bụi bẩn.

  • Với đệm dày

Nên sử dụng một chiếc khăn lông ướt trải lên đệm và sử dụng cây gậy gỗ đập cho bụi bay ra, chiếc khăn ướt này sẽ có tác dụng hút bụi bẩn của tấm đệm. Sau vài lần đập như vậy, bạn đem ra chỗ thoáng hoặc phơi nắng cho khô.

  • Với những vết ố vàng, xỉn màu, vệt nước tiểu…

Sử dụng miếng bông gòn hoặc chiếc khăn nhỏ, sạch thấm nước oxy già lên, lau sạch vết bẩn. Tiếp đó, đem đệm phơi nắng hoặc sử dụng quạt hay máy hút bụi làm khô đệm.

ve-sinh-nem-1

Những vết ố vàng, xỉn màu trên nệm

LƯU Ý:

Sau khi vệ sinh đệm, trước khi cất giữ, bạn nên bọc vào túi nilon hoặc túi hút chân không để cất giữ tránh ẩm gốc và gọn gàng.

Muốn bảo quản và vệ sinh đệm đúng cách, tốt nhất bạn nên mua tại các đại lý phân phối chính hãng để có thể sở hữu được những chiếc đệm chất lượng với giá thành tốt nhất.


Gnight.vn
Chăn ga gối nệm Gnight Việt Nam


Cũ hơn Bài viết mới