Muốn con thành đạt, cha mẹ nhất định phải biết

Thực tế thì yếu tố bẩm sinh chỉ có 1% mà yếu tố khách quan tác động bên ngoài thì chiếm tỷ lệ 99% còn lại. Cây con thì dễ uốn. Sau đây là 4 điều mà bạn nên làm nếu như muốn con mình trở thành những người có ích cho xã hội và thành đạt trong cuộc sống.

1. Khuyến khích con đọc sách và nghe nhạc

nghe-nhac-giup-tinh-than-thoai-mai

Cho trẻ làm quen với việc đọc sách từ nhỏ

Đọc sách có thể là một trong những phương pháp kích thích trí thông minh vượt trội của con bạn, nó không chỉ giúp trẻ ham đọc mà còn phát triển sự ham học hỏi kiến thức của trẻ.

Âm nhạc có thể tạo ra rất nhiều tác dụng tuyệt vời trên não của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã nhận ra rằng một đứa trẻ nghe nhạc không chỉ tăng khả năng chú ý, động lực học tập và trí nhớ mà còn làm giảm căng thẳng.

2. Dạy con về lòng dũng cảm

Sự can đảm được thể hiện qua việc sẵn sàng và kiên trì theo đuổi một mục đích đã đề ra. Nghiên cứu của Angela cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự can đảm với thành tích học tập, điểm số của trẻ.

3. Dạy trẻ cách tiết kiệm

day-con-thanh-dat

Nói với trẻ tiết kiệm là cách có được những điều thú vị

Khi cho trẻ một khoản tiền để chi tiêu, hãy luôn nhắc nhở trẻ về việc tiết kiệm. Hãy cùng con xem lại số tiền tiết kiệm được mỗi tháng để chúng thấy được sức mạnh của sự tích cóp. Giải thích với con rằng tiết kiệm tiền là một cách để có được những điều thú vị như đi dã ngoại, đi du lịch những nơi yêu thích.

4. Dạy con biết tự lập

bi-quyet-day-con-thanh-dat

Để trẻ tự làm những việc mà trẻ có thể làm được

Cha mẹ hãy khuyến khích và nuôi dưỡng tinh thần tự giác này của con cái để dần dần hình thành tính tự lập cho con nhé. Nếu con cái có thể làm được thì hãy để con tự làm, hoặc cha mẹ giao những việc nhỏ nhẹ cho con tự làm, chỉ khi nào trẻ thực sự cần đến sự giúp đỡ thì cha mẹ mới giúp. Tính tự lập sẽ giúp con cái bản lĩnh, tự tin và thành công hơn trong cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, cha mẹ cần kiên nhẫn động viên và khuyến khích cho trẻ nhé!


Gnight.vn
Chăn ga gối nệm Gnight Việt Nam


Cũ hơn Bài viết mới