Bài thuốc dân gian trị ho, viêm họng hiệu quả

Thời tiết giao mùa khiến cho các bệnh về hô hấp gia tăng đáng kể, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Với bài thuốc đơn giản dưới đây từ trái quất trong vườn nhà cùng ít mật ong hoặc đường phèn bạn đã có thể giải quyết triệt để tình trạng ho, viêm họng an toàn.

thuoc-dan-gian-tri-ho

Tác dụng trị ho, long đờm, được sử dụng để chữa các bệnh về đường hô hấp

Quất hấp mật ong hoặc đường phèn từ lâu được sử dụng như một bài thuốc dân gian giúp trị ho, tăng cường sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể.

1. Tác dụng của trái quất

Quất có vị chua, với công dụng kích thích tiêu hóa, còn được dùng để chữa bệnh chán ăn, chướng bụng, nôn… Quả quất chứa nhiều pectin, đường, tinh dầu và nhiều loại vitamin với tác dụng kháng viêm, long đờm, giảm ho, kháng khuẩn và virus. Do đó, sử dụng quất để làm long đờm là biện pháp đem lại hiệu quả cao.

2. Chữa ho cho bé bằng quất + đường phèn hoặc mật ong

Chuẩn bị: 5 – 7 quả quất, 3 – 4 thìa cà phê đường phèn ( dạng bột) hoặc 2-3 cục đường phèn to.

Lưu ý nên chọn những quả quất tươi, xanh hay chín đều được, quan trọng là phải mọng nước.

thuoc-dan-gian-tri-ho1

Tắt ngâm đường phèn trị ho hiệu quả

Thực hiện:

  • Quất để cả vỏ, bỏ hết hạt, đem cắt đôi hoặc ba. Việc làm này tránh tình trạng trẻ nuốt phải hạt sau khi thực hiện và hỗn hợp sau khi chưng bị quá đắng.
  • Trộn đường phèn với quất đã cắt trên bỏ vào một chiếc bát nhỏ, bạn có thể hấp cách thủy hoặc bỏ vào nồi cơm hấp lên trong thời gian 15-20’ là được.
  • Lấy một chiếc thìa nhỏ dằm nát quất ra và chắt nước cho bé uống 2-3 thìa/ lần, ngày uống 3 lần. Với người lớn có thể ăn cả bã quất để đạt kết quả cao nhất.

Thực hiện kiên trì bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng, những triệu chứng ho cũng như viêm họng sẽ biến mất trong khoảng 3, 4 ngày. Chúc các bạn thành công


Gnight.vn
Chăn ga gối nệm Gnight Việt Nam


Cũ hơn Bài viết mới