6 kiểu đùa mãi không chán ngày cá tháng tư

Giả vờ bày tỏ tình cảm, đổi ngày sinh nhật, thay màn hình điện thoại… là những trò đùa phổ biến trong giới trẻ Việt vào ngày Cá tháng Tư. Ngày 1/4 thường được biết đến như ngày nói dối. Dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần, nhưng đôi khi chúng ta vẫn không tránh khỏi trò đùa tai quái từ đám bạn thân. Dưới đây là những lần mắc bẫy đáng nhớ được Gnight sưu tầm.

1. Gỉả vờ đi du học xa bất ngờ

6-kieu-dua-ngay-ca-thang-tu

Đăng status thông báo đi du học bất ngờ

Tạm biệt mọi người, còn một tiếng nữa tớ bay rồi. Đi du học vội quá chưa kịp báo, hẹn Tết năm sau gặp lại nhé'. Mới sáng đọc caption, trên Facebook thấy ảnh check-in phi trường của đứa bạn, mình cuống cuồng gọi điện, chạy qua nhà, thấy 'quỷ sứ' đứng đợi ở cửa, cười khoái chí. Bực lắm nhưng lại thấy vui vì ít ra vẫn còn được nó mua kem, dẫn đi chơi" - Thu Hoài chia sẻ kỷ niệm ngày Cá tháng Tư.

2. Sơn móng tay lên đầu bút

6-kieu-dua-ngay-ca-thang-tu1

Dùng sơn móng tay sơn lên đầu bút khiến bút "bị hư"

Vì trò đùa ngày 1/4, đôi bạn thân Huyền Trang - Thu Thảo (ĐH Bách Khoa Hà Nội) giận nhau mấy ngày liền. Trang kể, lần kiểm tra 15 phút, Thảo đã "phù phép" cây bút của cô, khiến nó không sử dụng được, phải loay hoay mượn bạn ngồi cạnh. Trang bị đánh dấu bài vì tội "gây mất trật tự". "Khi biết chuyện, mình đã không thèm nói chuyện, sau mấy vụ trà sữa làm lành mới chơi lại với nhau" - nữ sinh cho biết.

3. Gỉa vờ làm hỏng máy tính

6-kieu-dua-ngay-ca-thang-tu2

Thông báo máy tính bị hư nặng

"Mình từng nhờ cậu bạn giỏi Tin trong lớp sửa hộ máy tính. Bất ngờ, màn hình đen xì, cậu bạn nói hỏng nặng không sửa được. Lúc ấy, mình rất sợ, nước mắt không ngừng rơi. Thấy vậy, cậu bạn mở máy bình thường, xin lỗi rối rít vì trêu quá đà" - giáo viên tiểu học 9X Ngọc Lan kể lại.

4. Tráo nước thành rượu

6-kieu-dua-ngay-ca-thang-tu3

Lén tráo nước thành rượu

Trong dịp liên hoan lớp, mình bị đám bạn cố tình tráo đổi cốc nước lọc bằng rượu. Vì vui nên mình không để ý. Lúc say, mọi người bảo mình nói linh tinh rất nhiều chuyện, rồi múa hát nhiệt tình. Đến giờ, mình vẫn không dám nhớ lại ngày hôm đó" - Đăng Đức, thành viên lớp 12A2 THPT CBQ, chia sẻ.

5. Thay màn hình vỡ điện thoại

6-kieu-dua-ngay-ca-thang-tu5

Thay hình nền điện thoại bằng ứng dụng vỡ hình

Có bao giờ bạn mượn điện thoại đứa ngồi cạnh, đập nhẹ xuống đất, thay hình nền bằng bức ảnh nứt vỡ rồi giả vờ xin tha lỗi chưa? Chắc chắn chủ nhân sẽ bị đứng hình với trò đùa này. Mình đã áp dụng và thành công", nickname Hoang Tuan nói.

6. Chiêu kinh điển "vờ tỏ tình"

6-kieu-dua-ngay-ca-thang-tu5

Có những câu chuyện là đùa thật, nhưng cũng có những câu chuyện thật phía sau

Biết là ngày nói dối, nhưng được bạn cùng bàn viết thư tỏ tình, mình rất vui và bối rối. Mình phân vân không biết là thật hay giả? Nhưng hôm sau mọi chuyện đã sáng tỏ, tất cả chỉ là trò đùa" - Mai Linh (19 tuổi) kể lại.

Cá tháng Tư, còn gọi Ngày nói dối (1/4), là dịp những người tinh nghịch và hài hước có thể tạo nhiều trò vui vẻ, hấp dẫn. Dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng đến ngày 1/4 hằng năm vẫn được tổ chức tại nhiều quốc gia. Bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói dối vô hại về rất nhiều chủ đề khác nhau…nhằm tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó mà không lo sợ bị đối phương tức giận


Gnight.vn
Chăn ga gối nệm Gnight Việt Nam


Cũ hơn Bài viết mới