Nằm nệm vừa mát vừa khỏe vào mùa hè

Những năm gần đây, xu hướng nằm đệm mùa hè được nhiều gia đình sử dụng. Một phần vì thói quen nằm nệm đỡ đau lưng, tuy nhiên còn có một lý do bất đắc dĩ khác đó là không có chỗ cất giữ. Vào mùa hè lượng mồ hôi đổ ra nhiều hơn so với mùa đông nên chăn ga gối nệm dễ là nơi phát sinh vi khuẩn, gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Vậy làm thế nào để nằm nệm mùa hè vừa mát lại vừa khỏe luôn là câu hỏi thường trực của mỗi gia đình?

nem-mat-mua-he

Nằm nệm mùa hè được nhiều gia đình sử dụng

1. Thoáng lưng hơn với nệm lò xo

nem-mat-mua-he1

Nệm lò xo thoáng lưng thích hợp dùng trong mùa hè

- Yếu tố thoáng khí thực sự quan trọng, cần được nhắc đến đầu tiên khi nằm nệm mùa hè. Và trong tất cả các loại nệm trên thị trường hiện nay như đệm lò xo, nệm cao su, nệm bông ép… thì cấu trúc thoáng khí của nệm lò xo là tốt hơn cả. Tiếp đó mới đến các loại nệm làm từ xơ sợi tự nhiên, nệm bông ép hay bọt biển, cao su.

- Nệm lò xo có các khoảng trống phía trong rộng hơn nên độ thoáng khí cao hơn hẳn. Đây cũng là dòng đệm được sử dụng nhiều ở các nước phát triển vào mùa hè.

- Nhược điểm của loại nệm này là dễ võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều. Chính vì thế, khi chọn mua nệm lò xo cần chú ý đến chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử thấy êm ái, không lún quá sâu. Trên thị trường nệm lò xo hiện nay, các dòng nệm lò xo túi độc lập là lựa chọn thích hợp hơn cả.

2. Thay ga, phơi nắng, trải chiếu lên nệm

nem-mat-mua-he2

Trãi chiếu lên nệm giúp bạn thoải mái, thoáng mát

- Sử dụng một chiếc chiếu trải lên nệm cũng là giải pháp làm dịu mát cơ thể

- Có thể khắc phục tình trạng nóng khi nằm nệm trong mùa hè bằng cách sử dụng điều hòa hoặc cân nhắc đặt chiếu lên trên bề mặt nệm.

 - Nếu bạn sử dụng nệm lò xo thì không nên lựa chọn các loại chiếu dễ gãy như chiếu sợi tăm tre… nên chọn các loại chiếu mềm mới có thể trải nghiệm trên loại đệm này để tạo độ thoáng khí khi nằm.

- Vào mùa hè, khi sử dụng nệm cần vệ sinh thường xuyên hơn bằng cách phơi nắng (trừ nệm lò xo), thay ga giường, giặt vỏ gối hàng tuần để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.


Gnight.vn
Chăn ga gối nệm Gnight Việt Nam


Cũ hơn